27/05/2022 lúc 06:17 (GMT+7)
Breaking News

Huyện Mê Linh sắp tái khởi công 6 dự án nghìn tỷ

Trong năm 2022, Huyện Mê Linh có 6 dự án cam kết khởi công gồm Khu đô thị mới CEO Mê Linh, Khu đô thị mới An Thịnh, Khu đô thị mới Vinalines,...

Trong năm 2022, Huyện Mê Linh có 6 dự án cam kết khởi công gồm Khu đô thị mới CEO Mê Linh, Khu đô thị mới An Thịnh, Khu đô thị mới Vinalines,...

Huyện Mê Linh sắp tái khởi công 6 dự án nghìn tỷ 

Lãnh đạo Huyện ủy Mê Linh vừa có buổi làm việc với Sở Quy hoạch kiến trúc và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội về việc giải quyết vướng mắc triển khai các dự án đô thị và quản lý quy hoạch trên địa bàn.

Theo đó, ông Trần Thanh Hoài, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, sau khi kiểm tra rà soát trong tổng số 47 các dự án đô thị, có 6 dự án đô thị chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành các thủ tục, chủ đầu tư cam kết dự kiến khởi công năm 2022. 

Cụ thể, gồm: Dự án mở rộng khu nhà ở Minh Giang – Đầm Và (14,2 ha), Dự án Khu nhà ở Minh Đức (17,1 ha), Dự án Khu nhà ở TDK (10,3 ha) tại xã Tiền Phong.

Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư các khu đô thị lớn cam kết sẽ thúc đẩy triển khai các dự án có quy mô lớn như: Khu đô thị mới CEO Mê Linh tại các xã Mê Linh, Đại Thịnh, Tráng Việt, Văn Khê (có diện tích 20,2 ha); Khu đô thị mới An Thịnh tại các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm, Thị trấn Quang Minh (78,0 ha) và Khu đô thị mới Vinalines tại các xã Đại Thịnh, Thanh Lâm, Tráng Việt với quy mô (106,6 ha). Việc khởi công các dự án sẽ thu về hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách của huyện

“Đến nay các dự án trên cơ bản hoàn thiện các thủ tục pháp lý điều chỉnh quy hoạch, chủ trương đầu tư, còn vướng giải phóng mặt bằng phạm vi nhỏ UBND Huyện sẽ phối hợp tích cực thực hiện hỗ trợ các chủ đầu tư, sau đó tiến hành phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành công tác giao đất, nộp nghĩa vụ tài chính”, ông Hoài cho biết.

Cũng theo Phó Chủ tịch, nếu 6 dự án này hoàn thành các thủ tục khởi công năm 2022, các chủ đầu tư sẽ đóng góp cho ngân sách địa phương tiền sử dụng đất gần 4.000 tỷ đồng. Đồng thời, các dự án khởi công sẽ làm cho bộ mặt đô thị và kinh tế Mê Linh sẽ phát triển, thúc đẩy các chủ đầu tư khác phải triển khai, thu hút nhiều người dân về sinh sống và làm việc tại Mê Linh.

Ông Hoài cũng kiến nghị các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch và Đầu tư; Quy hoạch và Kiến trúc,…sẽ vào cuộc tích cực giải quyết các khó khăn vướng mắc kiến nghị Thành phố sớm quyết định để các chủ đầu tư 6 dự án trên triển khai đúng tiến độ cam kết với Thành phố.

Ngoài ra, ông Hoài thông tin thêm, hiện nay, trên thị trường bất động sản có rất nhiều chủ đầu tư rao bán đất nền các dự án tại Huyện Mê Linh khi chưa có đủ thủ tục được các cấp thẩm quyền cho phép. UBND huyện Mê Linh khuyến cáo người dân cần thận trọng, tham khảo thông tin từ các sở ban ngành và huyện Mê Linh trước khi thực hiện giao dịch mua bán, tránh những rủi ro. 

Tới đây, UBND huyện sẽ phối hợp với các sở ngành rà soát kỹ, công bố rõ các dự án đã được phép giao dịch trên địa bàn huyện, công khai cho người dân được biết.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập