24/05/2022 lúc 23:25 (GMT+7)
Breaking News

HoSE: Thông tin ông Lê Hải Trà bị bắt là chưa chính xác

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) khẳng định thông tin ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 là chưa chính xác

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) khẳng định thông tin ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 là chưa chính xác

HoSE: Thông tin ông Lê Hải Trà bị bắt là sai sự thật

Theo thông cáo của HoSE, vào chiều tối ngày 18/1/2022, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc Ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM đã bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày. Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của HoSE.

HoSE đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội. 

Trước đó, chiều tối ngày 18/1 trong các room chát chứng khoán, nhiều nhà đầu tư lan truyền thông tin về việc ông Lê Hải Trà bị bắt. Chủ 1 tài khoản đã viết trong một room rằng: "Tổng giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt 6 giờ chiều nay (18/1). Dự là mai toang đấy các bác". Thông tin này gây xôn xao giới đầu tư. 

Ngay sau đó, trên trang Facebook cá nhân, ông Lê Hải Trà cũng lên tiếng phản hồi về thông tin này, khẳng định không có chuyện bị bắt. "Em ơi, có anh đây. Khiếp, giật hết cả nảy", ông Trà viết. 

Nhiều nhà đầu tư cá nhân bình luận và cho rằng thông tin sai sự thật trên cần công an vào cuộc điều tra, xác minh và phải xử nghiêm để tránh tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng uy tín cá nhân người khác và tác động tiêu cực đến thị trường. 

Trước đó, trong năm 2021 cũng đã xảy ra trường hợp tương tự khi 1 cá nhân sử dụng tài khoản zalo cung cấp công văn giả mạo của HOSE trong nhóm Zalo. Cá nhân này bị Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng vì cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của HOSE và cung cấp thông tin sai sự thật trên nhóm Zalo.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập