12/08/2022 lúc 16:34 (GMT+7)
Breaking News

Haratour huy động 2.300 tỷ đồng trái phiếu xây khách sạn Hilton Hải Phòng

Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội (Haratour) đã huy động 2.300 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 10 năm để hợp tác đầu tư vào dự án Hilton Hải Phòng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội (Haratour), một thành viên thuộc Tập đoàn BRG vừa phát hành thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất năm đầu tiên 9%/năm. Những năm tiếp theo, lãi suất để thả nổi. 

Ảnh: BRG

Trái phiếu có kỳ hạn 10 năm, đáo hạn ngày 23/9/2031. 

Haratour dự kiến sử dụng số tiền thu được để hợp tác đầu tư (BCC) với Công ty TNHH Phát triển TN Hải Phòng để thực hiện dự án đầu tư khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Hilton Hải Phòng, tại số 14 Trần Quang Khải, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. 

Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất tại 14 Trần Quang Khải, TP Hải Phòng; toàn bộ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp hiện có và phát sinh trong tương lai từ dự án Hilton Hải Phòng; và các tài sản theo thoả thuận đơn vị phát hành với trái chủ (nếu có). 

Công ty TNHH Phát triển TN Hải Phòng mới được thành lập tháng 7/2020, kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản với vốn điều lệ 1.373 tỷ đồng. Cổ đông góp vốn gồm Công ty Đầu tư và Xây dựng Hồng Ngọc (52,2% vốn), Công ty TNHH Thương mại đầu tư Hòa Lợi (46,3% vốn) và Công ty TNHH Thương mại đầu tư và Xuất nhập khẩu An Phú (1,42%). Giám đốc, người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, sinh năm 1970.

Đồng thời, số 14 Trần Quang Khải, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) cũng là địa chỉ của dự án Hilton Hải Phòng (tên thương mại BRG Legend), được giới thiệu là dự án sang trọng bậc nhất của BRG Group.

Dự án Hilton Hải Phòng có diện tích hơn 8.300 m2 gồm hai khối nhà khách sạn Hilton 5 sao và trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp với tổng đầu tư 2.200 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ 2015, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển TN - đơn vị thành viên Tập đoàn BRG.

Trong khi đó Haratour thành lập năm 2005, hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ khách sạn, du lịch, nhà hàng, ăn uống, cho thuê văn phòng, lữ hành nội địa và quốc tế. Vào đầu năm 2019, doanh nghiệp tăng vốn mạnh từ 16 tỷ đồng lên 250 tỷ đồng và đến nay cũng là thành viên thuộc BRG Group.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập