20/11/2024 lúc 03:17 (GMT+7)
Breaking News

Hà Nội: 169 trẻ Mầm non nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

VNHN - Bữa ăn trưa liên hoan kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam, nghi có liên quan trực tiếp đến vụ ngộ độc gồm các món xúc xích, bò sốt vang, xôi, cơm rang, rau củ quả luộc, nước cam. Bữa ăn chiều các em được cho ăn sữa chua, bánh ngọt. Nguyên nhân gây ngộ độc rất có thể do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật.

VNHN - Bữa ăn trưa liên hoan kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam, nghi có liên quan trực tiếp đến vụ ngộ độc gồm các món xúc xích, bò sốt vang, xôi, cơm rang, rau củ quả luộc, nước cam. Bữa ăn chiều các em được cho ăn sữa chua, bánh ngọt. Nguyên nhân gây ngộ độc rất có thể do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật.

169 trẻ Trường Mầm non xã Xuân Nộn bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa

Tối qua 16/11, đã có 169 trẻ (học tại Trường Mầm non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh) phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó vào khoảng 22h30 phút ngày 15/11, tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long đã tiếp nhận 86 bệnh nhi có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng sốt cao, buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

Đến tối 16/11 số trẻ nhập viện đã lên đến 169 cháu, trong đó có 10 trẻ vẫn sốt cao, 2 trẻ diễn biến nặng hơn được chuyển lên tuyến trung ương. Những trẻ tại 2 bệnh viện vẫn phải giữ lại điều trị trên ít nhất là 3 ngày để theo dõi diễn biến sức khỏe.

Tất cả trẻ đều học tại học tại Trường Mầm non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh. 

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, hiện cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu 2 bữa trưa ngày 14/11 và 15/11 tại Trường mầm non Xuân Nộn để kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào trưa 14/11, trường tổ chức liên hoan kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sau bữa ăn hơn 1 ngày, đến 15 giờ ngày 15/11 đã xuất hiện một số trẻ có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm và được nhà trường đưa vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh.

Trong bữa trưa hôm đó, các trẻ ăn món xúc xích, bò sốt vang, xôi, cơm rang, rau củ quả luộc, nước cam; bữa chiều các bé ăn sữa chua, bánh ngọt. Nguyên nhân gây ngộ độc rất có thể do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật.

Ngay trong đêm 15/11, Đội cơ động phòng chống dịch số 4 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm để xác định tác nhân gây bệnh, hướng dẫn Trung tâm y tế huyện Đông Anh xử lý môi trường và tiếp tục giám sát phát hiện bệnh nhân để điều trị kịp thời./.