24/05/2022 lúc 22:01 (GMT+7)
Breaking News

Hà Nam phấn đấu cấp 790 nghìn CCCD gắn chíp đến ngày 1/7

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hà Nam, đến ngày 31/3, toàn tỉnh đã tiếp nhận 105. 656 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.

Theo kế hoạch từ nay đến 1/7, tỉnh Hà Nam sẽ hoàn thành cấp 790 nghìn CCCD gắn chíp điện tử cho người từ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn tỉnh. 

Số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hà Nam cho thấy, đến ngày 31/3, toàn tỉnh đã tiếp nhận 105. 656 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra tiếp độ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại cơ sở (Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam) 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi CCCD gắn chíp điện tử trên địa bàn, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai đợt cao điểm, chiến dịch 120 ngày không nghỉ (từ 1/3-30/6, kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, thời gian làm việc mỗi ngày 3 ca, từ 6h30 phút sáng đến 22h) để cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an đã không quản ngày đêm, chia ca làm việc xuyên đêm nhằm đảm bảo tiến độ chỉ tiêu đề ra.

Công an các địa phương đã xây dựng phương án, cách thức cấp CCCD và điều động cán bộ chiến sĩ hướng dẫn, tiếp nhận, xử lý nhanh gọn các thủ tục hồ sơ của công dân đảm bảo thời gian, tiến độ. Ngoài điểm cấp cố định tại trụ sở tiếp dân, công an các huyện, thị xã, thành phố còn thành lập các tổ lưu động phối hợp với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân.

Các tổ lưu động cấp CCCD theo hình thức cuốn chiếu đối với các thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện, Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều phương pháp, cách làm hiệu quả để đạt được tiến độ đề ra. Trong đó, các trường hợp gia đình chính sách, người già yếu, người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ưu tiên tiếp nhận làm thủ tục trước, các trường hợp khác đến đăng ký sẽ được cấp số thứ tự, bảo đảm việc tiến hành các thủ tục được thuận lợi, chính xác và nhanh gọn nhất cho nhân dân, khiến người dân cảm thấy hài lòng.

Thời gian tới, Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục huy động các lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; làm tốt công tác phối hợp, tăng cường quân số, thời gian, nghiên cứu các biện pháp thực hiện để đẩy nhanh tốc độ, nâng cao chất lượng phục vụ. Quá trình triển khai cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử, Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm các yêu cầu, tiến độ đề ra.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập