14/06/2024 lúc 05:49 (GMT+7)
Breaking News

Giải pháp giúp “gỡ rối” việc tra cứu giá bất động sản

Đối với giao dịch bất động sản, xác định giá luôn được xem yếu tố quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, đây là bài toán khó cho cả người mua và người bán, làm sao để không bị “mua hớ” hoặc “bán lỗ”, mức giá như thế nào là hợp lý? https://gianhadat.cenhomes.vn/ ra đời giúp tra cứu giá bất động sản online trực quan, nhanh chóng và chính xác.

“Rối” như xác định giá nhà đất

Do có nhu cầu tài chính nên anh Hữu Thiện (quận 11, TP HCM) quyết định bán gấp căn nhà đang ở với giá 4,2 tỷ đồng. Nhưng khi nộp hồ sơ đóng thuế thì anh được thông báo hồ sơ không được duyệt do giá bán kê khai thấp hơn giá thực tế vì căn nhà được định giá ít nhất 4,7 tỷ đồng. Vướng mắc của anh Thiện cũng tương tự tình huống mà nhiều người đã gặp phải khi thực hiện các giao dịch nhà đất.

Rõ ràng, giá nhà đất là một cơ sở quan trọng trong việc quyết định giao dịch, đầu tư bất động sản nhưng hiện đang không dễ để mọi người có thể tiếp cận. Đặc biệt là thị trường thứ cấp gồm nhà lẻ, bất động sản mua bán sang tay đang khá nhiễu loạn về giá, thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng. Hay tại một số khu vực đất nền khi có thông tin quy hoạch dạng tin đồn, thường sẽ có nhiều chiêu trò để thổi giá, nâng giá nhằm tạo nên những cơn sốt “ảo”.

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS dẫn tới nhu cầu xác định giá nhà đất càng gia tăng

Theo chuyên gia kinh tế - PGS.TS Ngô Trí Long để khắc phục những hạn chế trong việc xác định giá bất động sản, tiến tới định giá đúng với thị trường thì việc minh bạch thông tin giao dịch là yếu tố tiên quyết. Nguồn dữ liệu phong phú, tin cậy, thường xuyên được cập nhật sẽ giúp việc định giá trở nên thuận tiện và có tính chính xác cao hơn.

https://gianhadat.cenhomes.vn/ tra cứu giá bất động sản nhanh chóng, chính xác

Đối với các khách hàng cá nhân hoặc tổ chức, để tra cứu giá BĐS thường sẽ mất khá nhiều thời gian và tốn khoản chi phí không nhỏ. Thấu hiểu nhu cầu đó và với mong muốn giúp giải quyết các vấn đề của thị trường, nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn đã giới thiệu tính năng tra cứu giá BĐS online. Theo đó, khi truy cập vào địa chỉ https://gianhadat.cenhomes.vn/, người dùng có thể dễ dàng tra cứu giá BĐS nhanh chóng, chính xác và được sử dụng miễn phí với số lượt nhất định.

Giao diện hiện đại, dễ sử dụng của tính năng xem giá BĐS trên Cenhomes.vn

Với hơn 30 triệu cơ sở dữ liệu được khai thác từ tháng 7/2019 đến nay, Cenhomes.vn đang có nguồn thông tin khổng lồ và thường xuyên được cập nhật về giá bất động sản để đưa vào tổng hợp, xử lý. Sử dụng công nghệ định giá dựa trên Big Data, AI… nền tảng này sở hữu những thông tin xác thực về địa chỉ, tọa độ, diện tích, thông tin về tài sản trên đất, bản đồ lô thửa, bản đồ quy hoạch, hình ảnh về hạ tầng khu vực… của hơn 3 triệu bất động sản trên toàn quốc.

Dữ liệu của Cenhomes.vn đều được thu thập từ những nguồn uy tín trên thị trường, được đóng góp bởi người dùng (cộng tác viên, môi giới, khách hàng…) và kết hợp với thông tin quy hoạch công khai, ứng dụng công nghệ cao để phân tích. Cùng với đó là việc kết hợp dữ liệu định giá từ các chuyên gia của Cen Value – top 10 công ty thẩm định giá tư nhân hàng đầu Việt Nam sẽ cho ra mức giá phù hợp nhất để người dùng có cơ sở tra cứu, so sánh.

Tính năng xem giá trên Cenhomes.vn được hiển thị real-time (cập nhật theo thời gian thực), liên tục được bổ sung và điều chỉnh. Vì vậy, theo đánh giá kết quả tra cứu hiện đạt độ chính xác lên đến hơn 90% giá trị thực tế. Cenhomes.vn còn gây ấn tượng so với các nền tảng tra cứu giá khác bởi sở hữu bản đồ nhiệt thể hiện giá theo từng khu vực. Các thông tin như biểu đồ giá theo thời gian, thông tin biến động giá, độ “nóng” của từng khu vực đều được thể hiện rõ ràng, trực quan trên ứng dụng.

Trả kết quả với độ chính xác cao, có ảnh chụp thực tế với tất cả các vị trí tra cứu, cùng kho dữ liệu khổng lồ nên hiện một số ngân hàng lớn như MB, Woori bank, MSB… đang đồng hành cùng Cenhomes.vn trong việc hợp tác khai thác, chia sẻ và đóng góp các tính năng tra cứu giá bất động sản trực tuyến. Với tính năng này, các khách hàng cá nhân, các tổ chức tài chính đều sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc xác định giá trị thực của bất động sản, giúp các giao dịch đảm bảo thông suốt hơn, từ đó góp phần vào sự phát triển minh bạch của thị trường.

Khánh Linh