25/05/2022 lúc 16:02 (GMT+7)
Breaking News

Giải pháp công nghệ số của doanh nghiệp bất động sản thời Corona

VNHN - Để tránh lây lan dịch bệnh, giảm thiểu rủi ro bị nhiễm virus Corona do tiếp xúc trực tiếp, nhiều người có nhu cầu về nhà ở đã lựa chọn phương pháp an toàn là mua nhà online. Chính vì vậy, việc bán nhà qua App đem lại hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp bất động sản thời Covid-19.

VNHN - Để tránh lây lan dịch bệnh, giảm thiểu rủi ro bị nhiễm virus Corona do tiếp xúc trực tiếp, nhiều người có nhu cầu về nhà ở đã lựa chọn phương pháp an toàn là mua nhà online. Chính vì vậy, việc bán nhà qua App đem lại hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp bất động sản thời Covid-19.

Mới đây Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) đã nhấn mạnh: Dịch Corona đang tác động rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam, làm tăng thêm khó khăn cho thị trường bất động sản. Tuy vậy, theo các chuyên gia đánh giá, khó khăn của dịch bệnh cũng chính là “lửa thử vàng”, là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản thể hiện ưu thế, bản lĩnh và sức cạnh tranh của mình trên thị trường. Đơn cử như tại Singapore, theo thông tin từ ông Shawn Xu - Phó Chủ tịch Silversea Media Group, trong bối cảnh dịch toàn cầu Covid-19, một doanh nghiệp bất động sản lớn của Trung Quốc đã áp dụng công nghệ cho phép khách hàng tham quan nhà, căn hộ bằng công nghệ VR thực tế ảo.

Nhờ vậy, chỉ trong 03 ngày doanh nghiệp này đã thu về 8.3 triệu USD. Tại Việt Nam, Sunshine Group cũng có thể coi là một “hiện tượng lạ”! Trong khi cả thị trường địa ốc trì trệ, tê liệt vì Corona thì “ông lớn” bất động sản này vẫn tìm ra “cửa sáng” để có thể “sống khỏe” trong thời Covid-19. Từ trước khi dịch bệnh bùng phát, ngay từ tháng 01/2020, Tập đoàn này đã triển khai hệ thống “lá chắn công nghệ” đồng bộ để bảo vệ cho khách hàng của mình bằng giải pháp bán hàng qua “siêu ứng dụng” Sunshine App, trở thành đơn vị tiên phong mở ra mô hình mới - kênh giao dịch bất động sản trực tuyến.

Sunshine Group triển khai chiến dịch “Lá chắn công nghệ” đối phó với đại dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Sunshine App giúp minh bạch hóa tối đa thông tin về các dự án bất động sản của Tập đoàn Sunshine, cho phép người mua và người bán đều dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận sản phẩm và giao dịch thuận tiện ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Đồng thời, đội ngũ sales có thể tư vấn online 24/7 với khách hàng riêng lẻ hoặc lập nhóm tư vấn trực tuyến mà không cần gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo virus Covid-19.

Đây cũng chính là lý do giải thích cho việc vì sao dù đang trong thời kỳ dịch bệnh, trong khi nhiều doanh nghiệp bất động sản “chết yểu” thì hệ thống kinh doanh của Sunshine Group vẫn hoạt động và giao dịch bình thường. Việc tiên phong đưa ứng dụng Sunshine App vào bất động sản có thể coi là một bước đột phá đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như mang đến sự thuận tiện tuyệt đối cho những chuyên viên tư vấn, hình thành nên một “hình thái” mới cho thị trường môi giới bất động sản. Thêm vào đó, việc ứng dụng công nghệ vào bán hàng này cũng làm giảm chi phí nhân công, chi phí vận hành, từ đó giảm giá thành sản phẩm, đem giá trị thật tới tay từng khách hàng và từng mắt xích trong bộ máy.

Với nhiều tính năng ưu việt, theo thống kê từ Sunshine Group, thời kỳ cao điểm có những ngày có hơn 1.000 người cài đặt Sunshine App, số lượng giao dịch bất động sản của Sunshine qua App cũng tăng lên đột biến. Cuối tháng 3 và đầu tháng 4, dù lệnh cách ly cả nước áp dụng khiến các doanh nghiệp bất động sản đều lao đao thì Sunshine Group vẫn ghi nhận gần 500 giao dịch thành công. Thêm vào đó, các chính sách bán hàng siêu hấp dẫn cũng là lực hút khiến giao dịch trên Sunshine App tăng nhanh rõ rệt, đơn cử như chính sách mua nhà qua Sunshine App, khách được tặng ngay voucher mua thiết bị Smartthings của Samsung trị giá hàng trăm triệu đồng và cơ hội trúng điện thoại iPhone 11 mới ra mắt thị trường.

Việc bán nhà qua App cũng đem lại một nguồn thu ổn định cho các chuyên viên môi giới trong thời buổi khó khăn vì đại dịch Covid-19. Anh Hoàng Minh - một chuyên viên kinh doanh bất động sản tại Hà Nội tâm sự: “Trong khi nhiều bạn bè than vắn thở dài vì vắng khách, không có nguồn thu vì kinh doanh bất động sản ế ẩm thì tôi vẫn dễ dàng tư vấn mua - bán nhà mà không bị bất kỳ rào cản nào và chốt booking căn hộ cho khách dễ dàng qua Sunshine App. Không phải ra ngoài gặp trực tiếp, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, khách hàng vẫn có thể đặt cọc, thanh toán giao dịch bất động sản đơn giản, tiện lợi chỉ qua một chiếc điện thoại có kết nối mạng Internet. Đó là một lợi thế đắt giá mà kinh doanh bất động sản theo phương thức truyền thống không có được”.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập