03/12/2022 lúc 21:50 (GMT+7)
Breaking News

Cứu nạn khẩn cấp thuyền viên Phi-líp-pin trên vùng biển Khánh Hòa

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa vào bờ, cấp cứu kịp thời đối với một thuyền viên người Phi-líp-pin bị đau toàn bộ ổ bụng, nôn, đại tiện ra máu, tim đập nhanh, nhịp thở không bình thường.

Ngày 18/3/2022, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cấp cứu kịp thời và đưa vào bờ 1 thuyền viên người Phi-líp-pin.

Tàu PANAGIA FORCE

Được biết, nạn nhân tên Orlanda Ubana, là thuyền viên của tàu PANAGIA FORCE (Quốc tịch: Marshall Islands; Hô Hiệu: V7A4734). Trên hành trình chở nông sản từ Singapore đến cảng Cái Lân, khi đến vị trí có tọa độ 10 độ 02 phút Vĩ độ Bắc - 109 độ 17 phút Kinh độ Đông, cách Nha Trang 124 hải lý về hướng Đông Nam, anh Orlanda Ubana có dấu hiệu đau ổ bụng, nôn mửa, đại tiện ra máu, tim đập nhanh, nhịp thở không bình thường.

Tàu SAR 27-01 tiếp cận được tàu PANAGIA FORCE

Mặc dù đã được thuyền viên trên tàu cho uống thuốc và dùng máy trợ thở khẩn cấp nhưng tình trạng nạn nhân không thuyên giảm, thuyền thưởng tàu PANAGIA FORCE phát tín hiệu khẩn cấp yêu cầu cấp cứu.

Lực lượng chức năng di chuyển bệnh nhân 

Nhận được thông tin cấp cứu, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã trực tiếp liên lạc với tàu, kết nối hướng dẫn các biện pháp sơ cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên, đồng thời yêu cầu thuyền trưởng nhanh chóng chuyển hướng tàu về phía Nha Trang. Trong tình huống khẩn cấp, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 hiện đang ứng trực tại Nha Trang cùng với tổ cấp cứu y tế lên đường thực hiện nhiệm vụ.

12 giờ 48 phút cùng ngày, thuyền viên này đã được đưa về cảng Nha Trang an toàn và được bàn giao cho lực lượng y tế địa phương

Đến 11 giờ 15 phút, tàu SAR 27-01 đã tiếp cận được tàu PANAGIA FORCE, điều động tổ y tế thực hiện công tác sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân. Sau khi tiến hành sơ cứu, thuyền viên người Phi-líp-pin được chuyển sang tàu cứu nạn SAR 27-01 đưa về bờ để tiếp tục cứu chữa.

Đến 12 giờ 48 phút cùng ngày, thuyền viên này đã được đưa về cảng Nha Trang an toàn và được bàn giao cho lực lượng y tế địa phương để tiếp tục điều trị.

Vân Anh
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập