13/08/2022 lúc 03:50 (GMT+7)
Breaking News

Cục Thuế Hà Nội thành lập Ban chỉ đạo quản lý hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Nhằm ngăn chặn hành vi "khai gian" giá chuyển nhượng thấp hơn giá bán thực tế, chống thất thu ngân sách nhà nước, Cục Thuế Hà Nội dự kiến lập Ban chỉ đạo quản lý hoạt động chuyển nhượng bất động sản...
Cục Thuế Hà Nội thành lập Ban chỉ đạo quản lý hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Thời gian qua, công tác quản lý thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của hộ gia đình, cá nhân được Cục Thuế Hà Nội quan tâm, có nhiều tham mưu với các cấp có thẩm quyền, nhiều chỉ đạo trong toàn ngành...

Tuy nhiên, kết quả thu ngân sách từ hoạt động chuyển nhượng nhà đất chưa như mong muốn.

Nguyên nhân là do thể chế, chính sách và cả về thủ tục hành chính còn vướng. Nhận thức của người dân về việc chấp hành pháp luật cũng như bảo vệ quyền lợi của bản thân trong giao dịch chuyển nhượng bất động sản chưa cao.

Ngoài ra, người dân còn được các đối tượng môi giới, cò mồi hoặc một số tổ tư vấn chức chưa đúng quy định của pháp luật khi xác định giá trên Hợp đồng mua bán chuyển nhượng.

"Theo quy định tại Luật Quản lý thuế, hành vi kê khai giá chuyển nhượng bất động sản thấp hơn giá giao dịch thực tế nhằm mục đích giảm số thuế phải nộp là hành vi trốn thuế và sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", báo cáo của Cục thuế tại hội nghị bàn kế hoạch và giải pháp tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của hộ gia đình, cá nhân do Cục Thuế Hà Nội tổ chức.

Do đó, để thống nhất nội dung và các bước tuyên truyền, đấu tranh trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản của hộ gia đình, cá nhân, Cục Thuế Hà Nội sẽ thành lập Ban chỉ đạo tăng cường công tác quản lý hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Ban này sẽ phải thường xuyên báo cáo, tham mưu và xin ý kiến chỉ đạo của Tổng Cục thuế, UBND TP. Hà Nội và thường xuyên phối hợp với sở, ngành, địa phương trong các bước tuyên truyền, đấu tranh; thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác triển khai tại các chi cục thuế.

Lãnh đạo Cục thuế chỉ đạo, các đơn vị trong quá trình triển khai không để phát sinh thêm bất kỳ thủ tục hành chính nào ngoài quy định.

 

Anh Phạm
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập