27/09/2023 lúc 15:35 (GMT+7)
Breaking News

Có 4 công dân Việt Nam trên máy bay lao xuống biển tại Micronesia

VNHNO - Bản tin bảo hộ công dân Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 30/4 cho biết, có 4 công dân Việt Nam trên chiếc máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) gặp nạn ngày 28/9.

VNHNO - Bản tin bảo hộ công dân Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 30/4 cho biết, có 4 công dân Việt Nam trên chiếc máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) gặp nạn ngày 28/9.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia xác nhận, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9.

Máy bay gặp nạn trượt khỏi đường băng và lao thẳng xuống biển

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.

Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia. 

Theo tờ Telegraph, vào sáng 28/9, chiếc Boeing 737-800 chở theo 47 hành khách và phi hành đoàn của Hãng hàng không Air Niugini gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei trên đảo Chuuk, liên bang Micronesia.

Máy bay đã trượt khỏi đường băng và lao thẳng xuống biển.

Những cảnh quay từ hiện trường cho thấy, ngay khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều cano cứu nạn đã vây quanh chiếc máy bay bị chìm một nửa trong nước. 

Hãng hàng không Air Niugini ra tuyên bố ngắn gọn, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được cứu sống. Đồng thời, hãng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn và đáp ứng yêu cầu trước mắt của hành khách.

Máy bay gặp nạn là loại Boeing 737-800 chở theo 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn, bay từ thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea đến Micronesia. Liên bang Micronesia nằm ở phía bắc Australia và phía đông Philippines./.