09/08/2022 lúc 21:24 (GMT+7)
Breaking News

Chàng trai bỏ việc nghìn đô lập startup 'dẫn đường' thành công cho người trẻ

VNHNO - Nhờ khát khao và đam mê, chàng trai trẻ Lưu Đình Hưng đã mạnh dạn từ bỏ công việc tại tập đoàn truyền thông nước ngoài để bắt tay phát triển một dự án của riêng mình với kì vọng nâng tầm người trẻ Việt.

VNHNO - Nhờ khát khao và đam mê, chàng trai trẻ Lưu Đình Hưng đã mạnh dạn từ bỏ công việc tại tạp đoàn truyền thông nước ngoài để bắt tay phát triển một dự án của riêng mình với kì vọng nâng tầm người trẻ Việt.

Hành trình tìm kiếm đam mê

Vì lý do sức khỏe, không may mắn trượt đại học ngành Luật ưa thích, Hưng lựa chọn Đại học Dân lập Thăng Long là nơi “làm lại từ đầu” với ngành Kinh doanh khá mới mẻ với bản thân. Dù là ngôi trường rất có tiếng trong công tác giảng dạy và đào tạo nhưng với xã hội, nó vẫn bị gắn mác “Dân lập”, đồng nghĩa với việc vị thế khi ra trường của Hưng sẽ bị kém cạnh so với những ứng viên khác. Hiểu được điều đó nên Hưng đã xác định cần phải nỗ lực ngay từ khi còn là sinh viên để có thể apply vào các công ty lớn.

Chàng trai trẻ Lưu Đình Hưng. Ảnh: Internet

Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng khi còn trên ghế giảng đường, Hưng vẫn gặp nhiều chông gai trên con đường tìm kiếm một công việc lý tưởng. Liên tục tham gia các cuộc thi tuyển của các tập đoàn đa quốc gia, chàng trai 9X “sốc toàn tập” trong những cuộc thi đầu vào khi phải dừng chân rất sớm. Tuy chán nản, nhưng Hưng đã học hỏi được nhiều và có cái nhìn mới hơn về bản thân.

“Càng thi, càng vào sâu trong các vòng sau, mình càng nhận ra khuyết điểm của bản thân để cải thiện. Đặc biệt, khi gặp các ứng viên là du học sinh, ứng viên từ Singapore, Malaysia hay Indonesia, mình mới thấy khoảng cách giữa ứng viên Việt Nam so với họ quá lớn. Các ứng viên này vừa xuất sắc ở khả năng ngôn ngữ lẫn tư duy và kỹ năng xử lý vấn đề. Họ thực sự nhạy bén và thành thạo những kỹ năng mà mình băn khoăn vì sao ứng viên như mình lại không thể được như vậy.” – 9X chia sẻ.

Trải qua nhiều lần thi tuyển khắc nghiệt, Hưng đạt được “thành quả ngọt ngào” là vị trí chuyên viên tư vấn phân tích và tư vấn chiến lược truyền thông tại một công ty của Thụy Sỹ. Tuy vậy, khi quan sát các bạn ứng tuyển vào công ty mình cũng gặp vấn đề tương tự, thậm chí nghiêm trọng hơn rất nhiều so với mình trước kia, Hưng không khỏi trăn trở: phải chăng, nếu các bạn ấy có một mentor chỉ đường dẫn lối, đồng hành thì có lẽ việc cạnh tranh khi xin việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trước vấn đề nhức nhối đó, dù đang là nhân sự xuất sắc tại công ty, chàng trai trẻ vẫn mạnh dạn từ bỏ công việc lương nghìn đô để bắt tay phát triển một dự án của riêng mình với khát vọng nâng tầm người trẻ Việt.

Hưng cùng đồng sự phát triển Impactus - một dự án với khát vọng nâng tầm người trẻ Việt. Ảnh: Internet

Khát khao nâng tầm năng lực người Việt trẻ

Với những kinh nghiệm có được từ các hoạt động cộng đồng và trải nghiệm thực tế của bản thân, Hưng cùng đồng sự thành lập nên Impactus - dự án khởi nghiệp giúp các bạn trẻ chuẩn bị toàn diện cho sự nghiệp, từ ngôn ngữ tới kỹ năng.

Spotlight - phiên bản gần giống "Ơn giời, cậu đây rồi" bằng tiếng Anh được Impactus tổ chức cho các bạn trẻ. Ảnh: Internet

Chàng trai 9x khẳng định hướng đi của mình với thành công bước đầu của Impactus khi đồng hành cùng hàng ngàn bạn trẻ trên con đường sự nghiệp. Trong đó nhiều bạn đã ứng tuyển thành công tại United Nations, Samsung, H&M, Deloitte, PwC, Vietnam Airlines, Qatar Airways...

Bên cạnh đó, Impactus cũng đã được câu lạc bộ sinh viên lớn của các trường top đầu như ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân mời đào tạo các kỹ năng cho ứng viên như kỹ năng pitching, thuyết trình dự án, tư duy phản biện… Đặc biệt, Startup này đã có cơ hội đào tạo cho một doanh nghiệp lớn Việt Nam, với các học viên là các cấp trưởng, phó phòng, thậm chí giám đốc công ty.

Không giấu diếm việc nhiều khi cảm thấy chán nản khi Startup vì còn khá trẻ, Hưng bày tỏ việc gắn bó với Impactus đến ngày nay vì tham vọng muốn thực sự tạo dựng một mô hình mới thay đổi nền tảng tư duy và nâng tầm người Việt.

Vì vậy, chàng trai trẻ này vẫn đang nỗ lực không ngừng cho lí tưởng “tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng, giúp ích cho xã hội và đặc biệt là giá trị dài hạn trong tương lai”.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập