02/12/2023 lúc 16:43 (GMT+7)
Breaking News

BSCKII. Bùi Tiến Hùng: Vẹn nguyên tình yêu nghề

Nhiều người biết và quý trọng anh ví anh có “Đôi bàn tay vàng trong làng Nhãn khoa”! Anh là bác sĩ CKII. Bùi Tiến Hùng- Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á & Australia. Hiện nay anh làm chuyên gia khám và phẫu thuật mắt tại Bệnh viện Mắt Ánh Sáng. Hơn 30 năm gắn bó chuyên ngành Nhãn khoa, anh đã phẫu thuật và chữa trị cho hàng vạn người mắc các bệnh về mắt. Chuyện nghề là vậy, còn chuyện đời và chuyên duyên thì càng nể phục anh hơn khi sánh đôi cùng Diva Thanh Lam.

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng tận tâm với công việc thường ngày.

Vững tin chuyên ngành đã chọn

BSCKII. Bùi Tiến Hùng ở thế hệ 6X, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học và từng là một bác sĩ quân y được đào tạo trong quân đội (1979-1985). Anh chia sẻ: Lứa của chúng tôi được lựa chọn từ những học sinh khá, giỏi, gia đình có truyền thống tốt trên mọi miền của tổ quốc vào hai ngành Kỹ thuật Quân sự và Quân y. Ngày đó, vừa ra trường anh đã là Đội trưởng đội phẫu thuật tiền phương phục vụ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc. Cái duyên cũng như số phận đã đưa đẩy anh làm bác sĩ chuyên khoa ngoại từ đó. Sau 3 năm phục vụ trong quân đội, tôi chuyển ra dân sự và là bác sĩ nhãn khoa, vẫn hàng ngày được phục vụ bệnh nhân ngoại khoa cho đến bây giờ…

Sau này, anh học thêm và được cấp các Chứng chỉ phẫu thuật đặt thấu kính nội nhãn trong phẫu thuật Phakic; Chứng chỉ sử dụng dao Moria trong phẫu thuật Lasik BSK, sử dụng máy Visual Max và Mel 90 trong phẫu thuật khúc xạ Hãng Moria (Pháp) và Carl Zeiss (Liên bang Đức); Chứng chỉ phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể Phaco (Ấn Độ).

Nhâm nhi chén trà ấm đầu Thu Hà Nội, anh thân tình chia sẻ về những năm tháng gắn bó Bệnh viện Mắt quốc tế Nhật Bản: Năm 2014, tôi cùng Bác sĩ Tadashi Hattori cùng có ý tưởng thành lập một bệnh viện mắt tư nhân tại Hà Nội. Ngày 28/10/2014, bệnh viện đã thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên, trải qua gần 7 năm làm việc ở đây chúng tôi đã thu được kết quả rất đáng khích lệ, với trung bình số ca mổ thực hiện được từ 3.000 đến 4.000 ca trong 1 năm, trong đó có sự đóng góp của cá nhân tôi, dưới vai trò bác sĩ chuyên khoa Mắt và Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Nhật Bản.

Hiện nay anh chuyển về làm chuyên gia khám, điều trị các tật về mắt, cận, viễn, loạn thị - Phẫu thuật Lasik, Đục thủy tinh thể - Mổ Phaco, Bệnh viện Mắt Ánh Sáng.

Luôn hết lòng với người bệnh

Rất nhiều bài báo viết về anh cũng như chuyện tình  có cái kết đẹp viên mãn, được nhiều người nể phục. Nay chúng tôi chỉ chia sẻ về chuyên nghề của anh gắn bó cùng với những năm tháng đổi mới của Thủ đô Hà Nội Anh hùng. Tại Bệnh viện Mắt quốc tế Nhật bản nơi anhtừng công tác hay Bệnh viện Mắt Ánh Sáng, thì cán bộ, nhân viên luôn quý trọng anh gọi với hai chữ thân thương “chú Hùng”. Và ngay khi chúng tôi gặp lại anh, thì nhân viên đã nhẹ nhàng bảo: Anh chờ chút xíu, để em liên hệ với chú Hùng ạ!. Và cứ vậy, câu chuyên nghề của anh càng hấp dẫn hơn: Một ngày làm việc của BS. Hùng luôn bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc vào lúc 17h chiều. Thời gian làm việc của BS. Hùng thậm chí có thể kéo dài tới tận tối muộn nếu như lượng bệnh nhân cần thăm khám và phẫu thuật quá đông. Với thời gian làm việc dày đặc như vậy, BS. Hùng thường xuyên phải hi sinh thời gian dành cho gia đình. Anh chuyên sâu: Khám - điều trị tổng quát các bệnh về mắt; Khám - điều trị bệnh Glocom; Khám - điều trị các bệnh lý võng mạc, dịch kính; Phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể; Phẫu thuật Relex Smile điều trị cận - loạn thị; Phẫu thuật Phakic điều trị cận - loạn thị nặng; Điều trị tật khúc xạ với các loại kính tiếp xúc,…

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng tận tình khám cho bệnh nhân

Anh được nhiều người ví “Bác sĩ có bàn tay vàng”. Trong đó, phẫu thuật Phakic là một trong những giải pháp ưu việt dành cho những bệnh nhân cận thị nặng. Phương pháp này đã có mặt ở Việt Nam từ cách đây hơn 10 năm. Một trong những bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phẫu thuật Phakic cho bệnh nhân cận thị là BS. Bùi Tiến Hùng. Được biết, BS. Hùng chỉ áp dụng phẫu thuật Phakic tiên tiến nhất là Phakic EVO+. Trong suốt thời gian gắn bó với phòng phẫu thuật, bác sĩ Hùng đã phẫu thuật thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc tật khúc xạ và những bệnh về mắt. Cho đến nay, Bác sĩ Hùng đã có kinh nghiệm hơn 20 năm mổ khúc xạ bằng tia Laser trên 20.000 mắt an toàn với nhiều loại máy Laser, trong đó có trên 10.000 ca ReLEx SMILE, gần 5000 ca phẫu thuật Phakic ICL EVO+ và hiện vẫn là Bác sĩ có số ca mổ top đầu ở khu vực Đông Nam Á và Australia. Hiện nay, BS. Hùng đã có bằng và chứng chỉ mổ laser mắt (laser mổ cận thị, laser mổ thuỷ tinh thể) quốc tế.

Từ năm 2005 tới nay, Bác sĩ Hùng đã thực hiện mổ Phaco thay thủy tinh thể trên 20.000 mắt an toàn, mổ Cắt dịch kính cho trên 200 mắt an toàn, và mổ Phakic ICL cho gần 5000 mắt cận thị cao an toàn. Đặc biệt, Bác sĩ Hùng là một trong những thành viên tích cực của Tổ chức phi chính phủ về phòng chống mù loà khu vực Châu Á, APBA.” Với số lượng ca mổ lớn như vậy, BS. Bùi Tiến Hùng đã vinh dự trở thành người đầu tiên ở Việt Nam nhận 4 giải thưởng Phẫu thuật viên Phakic hàng đầu Đông Nam Á và Australia từ hãng sản xuất thấu kính Staar Surgical và Hiệp hội Phẫu thuật Khúc xạ châu Âu (2018, 2020, 2022, 2022). Đây là giải thưởng vinh danh các bác sĩ nhãn khoa trên toàn thế giới đã giúp bệnh nhân cận thị nặng lấy lại được thị lực như mong đợi. Với 4 lần nhận giải AWARD 1000 – giải thưởng được trao tặng trong Hội nghị chuyên gia phẫu thuật Phakic ICL quốc tế tổ chức tại Paris – Pháp, BS. Bùi Tiến Hùng không chỉ là bác sĩ Việt Nam đầu tiên được vinh danh ở một hạng mục Quốc tế về mắt mà còn là người nhận được nhiều giải thưởng nhất.

Giản dị, chân tình, dù công tác ở đâu, bác sĩ Hùng luôn được đồng nghiệp quý mến, người bệnh tin yêu! Những năm tháng gắn bó với chuyên ngành Nhãn khoa, anh thấu hiểu hơn ai hết những vất vả, gian nan của một nghề cao quý - nghề chữa bệnh cứu người. Đối diện hàng ngày, hàng giờ với yêu cầu cấp bách chữa bệnh cứu người, không ít trường hợp bệnh nhân nặng, nhưng nhờ bản lĩnh nghề nghiệp, sự quyết đoán và đặc biệt là lòng yêu thương con người nơi anh đã giúp nhiều bệnh nhân vượt qua được phút hiểm nghèo trong sự “vỡ òa” niềm vui hạnh phúc trên con đường tìm lại ánh sáng. Anh luôn tâm niệm y đức phải được thể hiện ở thái độ, tinh thần trách nhiệm với công việc, hết lòng thương yêu, chăm sóc người bệnh.

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng luôn đồng hành cùng người bệnh

Và anh đã chia sẻ thân tình rằng: “Ngành Y tế đã và đang nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tôi nghĩ bổn phận của người bác sĩ không chỉ là chữa bệnh cứu người mà còn phải thấu hiểu, nâng đỡ tinh thần người bệnh như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn “Lương y như Từ mẫu”. Mỗi cán bộ ngành y tế cần có đủ tài và đức để người bệnh có thể tin tưởng gửi gắm sinh mạng của mình. Y đức với tôi, ngoài tình cảm và sự tinh tế của người thầy thuốc với bệnh nhân thì ở góc độ người quản lý, tôi cho rằng y đức còn là việc sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp, xem người bệnh như người thân của mình giúp đỡ…”.

Những gì Bác sĩ Bùi Tiến Hùng đã và đang làm rất đáng được ghi nhận và trân trọng! Một bác sĩ kỳ cựu luôn mang trong mình niềm khát khao được cống hiến và sẻ chia với nỗi đau bệnh tật cùng cộng đồng. Một chuyên gia hàng đầu về Nhãn khoa luôn đặt cái tâm lên hàng đầu để  phục vụ bệnh nhân. Đó cũng chính là phương châm để anh tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tại Bệnh viện Mắt Ánh Sáng, địa chỉ: Số 2, Ngõ 208, Phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch khám với bác sĩ Chuyên khoa II. Bùi Tiến Hùng, xin liên hệ:

Hotline: 0961.588.598;

Fanpage: Bác sĩ CKII Bùi Tiến Hùng – Tư vấn bệnh mắt

website: www.bsbuitienhung.com.

Việt Hoàng