13/08/2022 lúc 04:26 (GMT+7)
Breaking News

3 đại dự án của Geleximco tại Hòa Bình bị đưa vào diện cảnh báo

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng và kinh doanh bất động sản, trong đó có khu dân cư nông thôn và tái định cư Đồng Trám, khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco và khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco do Tập đoàn Geleximco thực hiện

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng và kinh doanh bất động sản, trong đó có khu dân cư nông thôn và tái định cư Đồng Trám, khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco và khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco do Tập đoàn Geleximco thực hiện

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình vừa có Công văn số 145/SXD-QLN&TTBĐS về việc Đăng tải thông tin các dự án bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản; Các dự án bất động sản đủ điều huy động vốn; Các dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản và Cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản tại các dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình (tháng 01/2022).

Theo Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình, hiện nay, địa bàn đã và đang triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án hạ tầng khu nhà ở và dự án đầu tư phát triển đô thị để đáp ứng nhu cầu về ở cho người dân tỉnh Hòa Bình và vùng lân cận.

Để tránh những rủi ro trong giao dịch và đảm bảo ổn định của thị trường bất động sản, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, bán sản phẩm bất động sản trái quy định pháp luật trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cũng lưu ý, trường hợp các tổ chức, cá nhân có bằng chứng về việc ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán sản phẩm dự án giữa khách hàng và chủ đầu tư khi không đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật, đề nghị cung cấp về UBND huyện hoặc các cơ quan có liên quan (Công an huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, UBND các xã, thị trấn nơi có dự án rao bán) để xem xét, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Cùng với đó, tại phụ lục 2, Sở Xây dựng Hòa Bình đã thông tin danh sách về 31 dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện huy động vốn và kinh doanh bất động sản.

Đáng chú ý, trong danh sách có sự xuất hiện của 3 dự án nghìn tỷ do Tập đoàn Geleximco thực hiện, gồm dự án khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám, khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco và khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco.

Dự án khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám do Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư bị Sở Xây dựng Hòa Bình đưa vào danh sách cảnh báo

Được biết, dự án khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám nằm tại xóm Miều, xã Trung Minh, TP. Hòa Bình, do Geleximco làm chủ đầu tư.

Dự án này có diện tích thực hiện là 32,91ha, quy mô dân số dự kiến 2.368 người với tổng kinh phí đầu tư là 3.070 tỷ đồng. Dự kiến dự án hoàn thành trong quý I/2024. Đây là dự án đầu tư, xây dựng khu dân cư và tái định cư đồng bộ, là khu nhà ở và phục vụ bố trí tái định cư cho cư dân khi thực hiện các dự án trong khu vực.

Ngoài ra còn có 2 dự án khác của liên danh Tập đoàn Geleximco-Công ty CP và Công ty Cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội là khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco và khu đô thị sinh thái Trung Minh - Geleximco

Đối với khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco, đây là dự án do liên danh Tập đoàn Geleximco và Công ty Cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích hơn 31,2ha, với tổng mức đầu tư 3.602 tỷ đồng, được thực hiện tại phường Thịnh Lang, Tân Hòa, TP. Hòa Bình. Đây là dự án khu nhà ở đô thị có kết hợp dịch vụ thương mại theo mô hình hiện đại, dự kiến hoàn thành dự án trong quý I/2024.

Còn dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh - Geleximco có tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng, cũng do liên danh Tập đoàn Geleximco và Công ty Cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích gần 60ha, được thực hiện tại xã Trung Minh, TP. Hòa Bình.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập