Việt Nam có tỷ lệ người dân hài lòng với các biện pháp chống dịch của Chính phủ cao nhất thế giới

Thứ 5, 06/05/2021 15:05 (GMT+7)

Mới đây, Viện nghiên cứu thị trường Latana đã thực hiện một cuộc thăm dò dư luận về sự hài lòng của người dân với công tác phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ. Trong khi mức độ hài lòng của người dân ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.

Khảo sát được thực hiện từ ngày 24/2-14/4 với hơn 50.000 người ở 53 quốc gia và khu vực. Về cách thức phản ứng của các chính phủ với đại dịch COVID-19, người dân trên thế giới chia rẽ mạnh khi có trung bình 58% số người được hỏi đánh giá chính phủ nước họ phản ứng tốt với đại dịch.

Lực lượng Hóa Học (Quân khu 5) sử dụng 2 xe chuyên dụng để phun xịt khử khuẩn, phòng ngừa COVID-19 (Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN)

Theo đó, trong danh sách này, Việt Nam xếp ở vị trí đầu bảng khi có tới 96% số ý kiến bày tỏ hài lòng với công tác phòng chống đại dịch COVID-19 của chính phủ, tiếp đến là Trung Quốc với tỷ lệ hài lòng là 93%.

Nhìn chung, các nước châu Á có tỷ lệ hài lòng trung bình cao nhất (75%), tiếp đến là châu Âu (45%) và Mỹ Latinh (42%). Tỷ lệ hài lòng của người dân với cách xử lý dịch của chính quyền Brazil ở mức thấp nhất là 19%.

Tại Đức, tỷ lệ này cũng giảm mạnh. Nếu mùa Xuân năm ngoái có tới 71% số ý kiến bày tỏ hài lòng với cách chống dịch của chính phủ Đức thì nay tỷ lệ này đã giảm xuống còn 48%.

Nghiên cứu trên đã được nhiều trang báo của Đức đăng tải, trong đó đều nhấn mạnh tỷ lệ hài lòng của người dân với chiến lược của chính phủ trong phòng chống dịch COVID-19 đặc biệt cao ở Việt Nam, trong khi thấp nhất ở khu vực Mỹ Latinh và châu Âu.

Nguồn: TTXVN

Ý kiến của bạn