Thừa Thiên Huế: Sở Văn hóa Thể thao chia đều tiền thưởng Tết

Chủ nhật, 31/01/2021 18:01 (GMT+7)

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế cho biết, dịp Tết Tân Sửu 2021 này, đơn vị triển khai chủ trương chia đều tiền thưởng Tết cho mọi cán bộ, công nhân viên chức.

Thừa Thiên Huế: Sở Văn hóa Thể thao chia đều tiền thưởng Tết

Sở Văn hóa Thể thao Thừa Thiên Huế đánh dấu năm hoạt động 2020 với dấu ấn đề án Áo dài.

Theo đó, từ giám đốc sở đến nhân viên tạp vụ thuộc sở sẽ cùng nhận mức thưởng Tết Tân Sửu, được cân đối từ kinh phí được cấp và các nguồn hoạt động trong năm, là 7 triệu đồng/người.

Trong tình cảnh khó khăn hiện tại, các mảng văn hóa và thể thao đều bị trở ngại, trong đó mảng thể thao gần như ách tắc hoạt động. Do đó, nếu không chia đều tiền thưởng Tết, có những anh em sẽ rất khó khăn để lo liệu cho gia đình và bản thân. Nên khi tôi đưa ra chủ trương này, tập thể cán bộ công chức sở đều nhất trí ủng hộ”. Ông Hải phân tích như vậy.

Ổng Hải cũng cho biết, qua vận động xã hội hóa, mỗi cán bộ viên chức sở Văn hóa Thể thao Thừa Thiên Huế cũng được cấp miễn phí 2 bộ áo dài ngũ thân dùng trong nghi thức lễ Tết, không dùng ngân sách trang bị. Đây là phần quà riêng từ chương trình vận động đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam” mà sở Văn hóa Thể thao đảm nhận từ chỉ đạo của UBND tỉnh.

 

Nguyên Đức.

Ý kiến của bạn