Thông tin đầu tiên về lịch trình làm việc của ông Trump và ông Kim tại Hà Nội được hé lộ

Thứ 4, 27/02/2019 09:02 (GMT+7)

VNHN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp mặt và hội đàm ít nhất 5 lần tại Hà Nội trong vài ngày tới đây, theo Yonhap.

Lịch trình làm việc của lãnh đạo Mỹ-Triều trong 2 ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh sẽ bắt đầu bằng cuộc thảo luận riêng vào tối 27/2. Sau đó, ông Kim và ông Trump sẽ dùng bữa tối cùng phái đoàn 2 bên vào tối cùng ngày. 

So với hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong một ngày ở Singapore vào tháng 6/2018, tại Hà Nội, 2 nhà lãnh đạo dự kiến sẽ có nhiều thời gian hơn để thảo luận về các vấn đề trọng tâm. 

Năm ngoái tại Singapore, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều chỉ kéo dài trong khoảng gần 5 giờ đồng hồ, trong đó có cuộc thảo luận riêng giữa 2 nhà lãnh đạo và các cuộc gặp mở rộng. 

Thông tin đầu tiên về lịch trình làm việc của ông Trump và ông Kim tại Hà Nội được hé lộ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh tại Singapore. (Ảnh: AP)

Lịch trình chi tiết của 2 nhà lãnh đạo vào ngày thứ 2 của cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo các chuyên gia nó vẫn sẽ đi theo mô hình như hội nghị năm 2018. 

Một quan chức Mỹ mới đây cho biết hội nghị tại Hà Nội sẽ có định dạng tương tự như hội nghị ở Singapore với một cuộc thảo luận luận riêng, một bữa ăn chung và các cuộc gặp mở rộng với sự tham gia của các trợ lý. 

Theo Yonhap, không loại trừ khả năng sẽ có những cuộc gặp không chính thức bên lề tại Hà Nội giữa 2 nhà lãnh đạo trong vài ngày tới. Ở Singapore, ông Trump và ông Kim đã tranh thủ tản bộ trong khuôn viên khách sạn Capella sau khi dùng bữa trưa. 

Một số chuyên gia cũng hi vọng hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều có thể sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung tại Hà Nội nếu 2 bên đạt được những bước tiến đáng kể về thỏa thuận giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên./.

Ý kiến của bạn