Mong các mẹ Việt Nam Anh hùng sống lâu để tấm gương sáng của các mẹ lan tỏa mãi

Chủ nhật, 19/01/2020 18:01 (GMT+7)

VNHN - Thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, điều mong mỏi lớn nhất của những người đứng đầu Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh là các mẹ sống lâu hơn nữa để là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, trong những ngày qua, các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, chúc sức khỏe, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên khắp toàn tỉnh. Một trong những mẹ Việt Nam anh hùng sống thọ nhất, đang rất minh mẫn là Mẹ Đinh Thị Quế, sinh năm 1915 tại huyện Đức Thọ. Mẹ Quế có con trai độc nhất là liệt sỹ Đặng Hồng Sơn đã anh dũng hy sinh tại mặt trận phía Nam năm 1979 khi vừa 22 tuổi, với chức vụ Đại đội trưởng.

Chiều ngày 15/1/2020, đến thăm chúc Tết mẹ Quế, bà Nguyễn Thị Gái- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã hết sức xúc động khi chứng kiến mẹ Quế dẫu đã 105 tuổi nhưng vẫn trò chuyện rất minh mẫn với giọng nói sang sảng. Mẹ Quế bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy đất nước, quê hương từng ngày đổi mới.

Mong các mẹ Việt Nam Anh hùng sống lâu để tấm gương sáng của các mẹ lan tỏa mãi

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thị Gái tặng quà của Đảng, Nhà nước cho mẹ Quế.

Ông Trần Hoài Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ bùi ngùi thông tin: "Mỗi lần cùng đoàn đến thăm mẹ, thấy tiếng động, bóng dáng của ai trước sân nhà mẹ lại mừng lắm. Mẹ thường mời đoàn uống nước chè xanh và kẹo cuđơ - đặc sản quê nhà. Mẹ nói rất nhiều về quê hương. Mẹ nhắc nhở chúng tôi rất nhiều. Mẹ là niềm tự hào của quê hương Đức Thọ". Mẹ khiến các thành viên đoàn phấn chấn khi tiết lộ bí quyết sống lâu, đó là hàng ngày vẫn uống một chén rượu thuốc trước khi đi ngủ và ăn nhiều rau, sống thanh đạm, tích cực đi bộ trong khoảng sân nhỏ trước nhà.

Cảm phục những điều mẹ Quế đã hi sinh, đã làm cho đất nước, quê hương, xúc động trước "món quà" là "bí quyết sống lâu" quý giá mà mẹ dành tặng, bà Nguyễn Thị Gái ôm chầm lấy mẹ. Trao quà chúc Tết, mừng Xuân của Đảng, Nhà nước, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh chúc mẹ Quế sống lâu, sống khỏe để tiếp tục là nguồn động viên tinh thần, là tấm gương sáng để con cháu noi theo. "Mong mẹ sống lâu để để tấm gương sáng của mẹ lan tỏa mãi..." là lời cầu mong chân thật, ấm áp của các lãnh đạo Đảng, nhà nước tỉnh Hà Tĩnh khi đến thăm, chúc tết các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Minh Tâm

Ý kiến của bạn