Đẩy nhanh tiến độ dự án đại lộ Đông – Tây đoạn qua thành phố Thanh Hóa

Thứ 4, 24/11/2021 16:11 (GMT+7)

VNHN - Để đẩy nhanh tiến độ dự án Đại lộ Đông – Tây đoạn qua địa bàn thành phố Thanh Hóa, hiện nay chủ đầu tư đang chỉ đạo nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực hoàn thành tiến độ theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tuyến đại lộ Đông –Tây, đoạn qua địa bàn thành phố Thanh Hóa có chiều dài gần 5km, nối từ thị trấn Rừng Thông đến Quốc lộ 1 đang được thực hiện giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư hơn 796 tỷ đồngĐây là dự án được tỉnh Thanh Hóa xác định là một trong những dự án trọng điểm, kết nối giao thương và sự phát triển của thành phố Thanh Hóa với các huyện phía Tây của tỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ dự án đại lộ Đông – Tây đoạn qua thành phố Thanh Hóa

Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Miền Trung huy động phương tiện, nhân lực thi công dự án đại lộ Đông Tây, đoạn qua phường Tân Sơn

Hiện nay đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Miền Trung đã thực hiện thi công đổ bê tông nhựa được gần 3km đường từ Km0+Km2+300 và từ Km4+960 đến Km5+320, đoạn còn lại đã xử lý kỹ thuật và thi công cơ bản nền đường.  Để hoàn thành theo đúng tiến độ mà Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo là phải xong trước ngày 1/1/2022, đơn vị thi công đã tổ chức 5 mũi thi công hoạt động đồng thời, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung phương tiện và nhân công để thi công sau thời gian phải dừng thi công do dịch bệnh và mưa kéo dài. Tuy có khó khăn trong quá trình thực hiện do triển khai thi công ở trung tâm địa bàn thành phố, nơi có lưu lượng người và phương tiện đi lại nhiều, nhất là vào giờ cao điểm nên đơn vị đã bố trí nhân công, phương tiện tránh làm giờ cao điểm, thực hiện tăng ca vào buổi tối. Đến thời điểm này, công trình đã hoàn thành được hơn 60%  và đến hết năm 2021 sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ. 

Đẩy nhanh tiến độ dự án đại lộ Đông – Tây đoạn qua thành phố Thanh Hóa

 Đơn vị thi công huy động phương tiện, nhân lực thi công dự án Đại lộ Đông Tây, đoạn qua phường Phú Sơn 

Sau khi Đại lộ Đông - Tây được thông tuyến sẽ giảm thiểu được lưu lượng phương tiện giao thông qua Quốc lộ 47 cũ, đẩy nhanh tốc độ chỉnh trang đô thị, đồng thời mở rộng, phát triển các đô thị phía Đông Nam và Tây thành phố Thanh Hóa trong tương lai gần./.

Hà Sinh

Ý kiến của bạn