09/12/2023 lúc 06:16 (GMT+7)
Breaking News

Xu hướng Điều dưỡng viên chuẩn quốc tế năm 2020

VNHN - Đào tạo điều dưỡng viên đạt chuẩn tế không chỉ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong ngành y tế, mà người học còn có thể làm việc tại các nước phát triển trên thế giới với mức lương trên 30 triệu/tháng.

VNHN - Đào tạo điều dưỡng viên đạt chuẩn tế không chỉ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong ngành y tế, mà người học còn có thể làm việc tại các nước phát triển trên thế giới với mức lương trên 30 triệu/tháng.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, tuy nhiên thực tế nguồn nhân lực ngành điều dưỡng chất lượng hoạt động trong nghề vẫn còn thiếu hụt khá nhiều.

Tỉ lệ điều dưỡng viên trên dân số của nước ta mới chỉ đạt 2,2/10.000 vào năm 2020, một con số khá khiêm tốn. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao ảnh hưởng đến chất lượng thăm khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Theo yêu cầu của Bộ Y tế, đến năm 2021 sẽ chuẩn hóa trình độ các cán bộ điều dưỡng trình độ Trung cấp lên Cao đẳng.

Nâng cao chất lượng điều dưỡng viên, đặc biệt nâng cao trình độ điều dưỡng viên chuẩn quốc tế là điều mà các đơn vị đào tạo cần quan tâm. Việc làm này sẽ giúp công tác thăm khám, chữa bệnh cho người dân được quan tâm sâu sắc, nền y tế Việt Nam ngày càng phát triển bền vững, đời sống sức khỏe của người dân được chú trọng,… “Điều dưỡng viên chuẩn quốc tế” có thể làm việc tại nước ngoài với mức lương khá cao, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Đẩy mạnh xu hướng đào tạo điều dưỡng viên chuẩn quốc tế năm 2020

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam là đơn vị đào tạo ngành điều dưỡng được nhiều thế hệ học sinh, phụ huynh đánh giá cao. Trong năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đẩy mạnh xu hướng điều dưỡng viên chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế.

Theo đó, Nhà trường đã xây dựng hệ thống đội ngũ giảng viên đủ tâm đủ tầm, áp dụng chương trình học tiên tiến, hiện đại có sự liên kết với các đối tác chiến lược, đầu tư hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn, chú trọng các giờ học thực hành, mở rộng mô hình đào tạo Viện - Trường, đào tạo song ngữ,... cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc đào tạo song ngữ áp dụng trong y khoa mang lại hiệu quả trong việc cung ứng được nguồn nhân lực điều dưỡng viên có khả năng phục vụ cho nhu cầu trong và ngoài nước.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chú trọng đào tạo sinh viên điều dưỡng đạt chuẩn quốc tế

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, sinh viên có thể làm làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, doanh nghiệp. Đặc biệt, một điều dưỡng viên chuẩn quốc tế có thể tham gia làm thực tập sinh tại các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức với mức lương khá cao.

Với sự đồng thuận, đoàn kết, gắn bó và sự tự tin trong chiến lược đào tạo, hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam sẽ đào tạo nên một thế hệ công dân toàn cầu, phục vụ tốt công việc cứu người, giúp đời của mình.

Liên kết với các doanh nghiệp đưa sinh viên học tập và làm việc ở nước ngoài

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đang tiến hành triển khai chương trình liên kết với các doanh nghiệp để đưa sinh viên ra nước ngoài học tập và làm việc, cụ thể hiện nay là Công ty Cổ Phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long – chi nhánh Đà Nẵng (963/20 Trần Cao Vân, P.Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

Chương trình thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản đối với các sinh viên đã tốt nghiệp, có mong muốn làm việc với các chuyên ngành Điều dưỡng, Hộ lý trong viện dưỡng lão với mức lương khoảng 35 triệu đồng/tháng trở lên.

Chương trình thực tập sinh ngắn hạn từ 6 – 12 tháng dành cho các bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở Nhật và kiếm thêm thu nhập 150 triệu – 200 triệu.

Chương trình thực tập dài hạn từ 3 – 5 năm với các ngành nghề như chế biến thực phẩm, lắp ráp điện tử, nông nghiệp, đóng gói công nghiệp,…với mức thu nhập khoảng 25 – 30 triệu/tháng khi đã trừ xong các chi phí.

Nội dung chương trình đào tạo “điều dưỡng viên chuẩn quốc tế” làm việc tại Nhật Bản giữa Trường cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và Công ty Cổ Phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long – chi nhánh Đà Nẵng được thực hiện theo từng giai đoạn nhất định.

Theo đó, giai đoạn 1 đào tạo cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với thời gian từ 12 tháng – 36 tháng. Trong thời gian này, sinh viên ngoài kiến thức chuyên ngành sẽ được học tiếng Nhật đạt trình độ N5 – N4.

Trước khi trở thành thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Bản, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần có (Ảnh: Fanpage Công ty Xuất khẩu Lao động Hoàng Long CMS)

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các chủ tập đoàn, doanh nghiệp của Nhật Bản sẽ trực tiếp về tuyển dụng, phỏng vấn và sang Nhật làm việc với mức lương khoảng 35 – 40 triệu/tháng. Thời gian xin visa 4 – 6 tháng sau khi trúng tuyển sinh viên sẽ được đào tạo định hướng nghề nghiệp, học văn hóa, tác phong của người Nhật và tiếng Nhật nâng cao. Thời gian làm việc tại Nhật theo hợp đồng từ 1 – 3 – 5 năm, có thể gia hạn thêm nếu có nguyện vọng. Việc CAM KẾT “ SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐẢM BẢO 100% CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI NHẬT” mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên của Nhà trường.

Việc đào tạo “điều dưỡng viên chuẩn quốc tế” bên cạnh những thuận lợi vẫn còn khá nhiều khó khăn thách thức. Để làm được điều đó, Nhà trường cần sự chung sức, đồng lòng của đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên Nhà trường. Đặc biệt là sự giúp đỡ của Bộ, Ban ngành và các đối tác chiến lược./.