15/04/2024 lúc 10:32 (GMT+7)
Breaking News

Vì một niềm tin về hạnh phúc

Chiều ngày 18/07/2022, tại Đài truyền hình Việt Nam diễn ra “Lễ ký kết biên bản thỏa thuận giữa Quỹ Tấm lòng Việt và Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội” nhằm mục đích hỗ trợ cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn, hiếm muộn, vô sinh, mắc bệnh lí di truyền có cơ hội sàng lọc gen bệnh hiểm, thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí, để sinh ra những đứa con khỏe mạnh thông qua chương trình “ Vì một niềm tin về hạnh phúc”.

Tại buổi lễ có sự góp mặt của Nhà báo Vũ Thanh Thuỷ - Chủ tịch Quỹ tấm lòng Việt, Tổng biên tập Báo VTV News; Ông Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Đài truyền hình Việt Nam; Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch công đoàn bệnh viện.

Quỹ Tấm lòng Việt và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ký kết dự án "Vì một niềm tin về hạnh phúc". 

Theo đó, đối tượng tham gia chương trình là các cặp vợ chồng hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn được chuẩn đoán vô sinh, hiếm muộn.

Các cặp vợ chồng hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn có tiền sử sinh con mắc các bệnh lý di truyền, đã được xác định mang gen đột biến (đã có kết quả xác định đột biến gen) khi tuổi vợ < 35 tuổi; Vợ và chồng là người lành mang gen đột biến: bệnh thoái hóa cơ tủy (Spinal Muscular Atrophy - SMA); Vợ là người lành mang gen đột biến liên kết nhiễm sắc thể giới tính X: bệnh máu khó đông Hemophilia A, bệnh loạn dưỡng cơ Duchene (Duchenne Muscular Dystrophy - DMD)…Có đủ tiêu chuẩn và điều kiện sức khỏe để thực hiện thụ tinh ống nghiệm, tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Phát biểu tại lễ kí kết, bà Vũ Thanh Thủy, Tổng biên tập Báo Điện tử VTV News, Giám đốc quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam cho biết “Đây thực sự là một chương trình có ý nghĩa và thiết thực, kinh nghiệm gần 14 năm thực hiện chương trình thiện nguyện Trái tim cho em, tôi thấy chương trình “Vì một niềm tin về hạnh phúc” sẽ mang đến cho những cặp vợ chồng không may mắc những gen bệnh hiếm sẽ có được niềm vui, hạnh phúc khi nhận được sự chung tay của cộng đồng, của các y tá, bác sũ các nhà hảo tâm. Tôi hy vọng với sự hợp tác của Quỹ tấm lòng Việt cùng bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong hoạt động thiện nguyện này, chương trình sẽ thành công, huy động được nhiều tấm lòng nhân ái , chung tay “Vì một niềm tin về hạnh phúc”.

Thầy thuốc nhân dân, PGS TS, BS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhấn mạnh: “Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực và nhân văn, cần được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng xã hội, vận động các cá nhân, tổ chức, những nhà hảo tâm đồng hành cùng chương trình, hỗ trợ những cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn vô sinh, hiếm muộn, mang gen lặn đột biến có nguồn kinh phí để thực hiện sàng lọc và can thiệp điều trị, tiếp thêm hi vọng cho các gia đình được đón những thiên thần nhỏ, khỏe mạnh chào đời.

Các cặp vợ chồng mang gen bệnh nhưng với khoa học hiện nay họ có thể sinh những đứa con khỏe mạnh bằng phương pháp sàng lọc trước khi chuyển những phôi, tìm ra những phôi khỏe mạnh thì người mẹ mang thai sẽ có cơ hội sinh ra những em bé khỏe mạnh. Bệnh viện đã thực hiện với 21 cặp vợ chồng và đã có những kết quả lạc quan là 12 em bé khỏe mạnh chào đời".

Hy vọng kết quả này như một tiếng chuông để kêu gọi những tấm lòng nhân ái trong toàn xã hội sẽ chung tay, giúp đỡ cho những cặp vợ chồng đã không may có hoàn cảnh éo le như vậy.

Để chương trình “Vì một niềm tin về hạnh phúc” được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng không thể thiếu một nhịp cầu nhân ái quan trọng là Quỹ tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam. Hơn 14 năm ra đời và phát triển, Quỹ Tấm lòng Việt luôn hoạt động có hiệu quả và uy tín với xã hội thông qua các chương trình thiện nguyện, để lại nhiều ấn tượng và dư luận tốt trong cộng đồng, đã huy động được nhiều tấm lòng chia sẻ. Với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm, Quỹ tấm lòng Việt, Đài THVN cũng đã có sự đồng thuận rất lớn với ý tưởng và sự phát triển của chương trình “ Vì một niềm tin về hạnh phúc”.

Bệnh viện Phụ Sản trao toàn bộ số tiền vận động quyên góp được từ giải chạy gây quỹ "Vì một niềm tin về hạnh phúc" lần thứ I tặng Quỹ tấm lòng Việt.

Tại buổi lễ, Bệnh viện Phụ Sản hà Nội cũng bàn giao số tiền: 785.401,000đ đã vận động, quyên góp được từ giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” lần thứ nhất. Cũng tại buổi lễ Gia đình chị Phạm Thị Thu Hằng ủng hộ cho quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” 1 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện giờ số tiền tiếp nhận được ủng hộ qua tài khoản của chương trình là 1.785.401.000đ.

Bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập Báo Điện tử VTV News, Giám đốc quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN nhận ủng hộ

Mọi sự hỗ trợ đồng hành cùng chương trình các nhà hảo tâm chuyển đến số tài khoản:
STK: 68861009999

Ngân hàng Công thương Việt nam, chi nhánh Đống Đa

Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ chương trình Vì một niềm tin về hạnh phúc.

Danh sách ủng hộ sẽ được cập nhật trên chuyên trang http://tamlongviet.vtv.vn/ và trong chuyên mục: Tấm lòng Việt trên Báo Điện tử VTV News ( https://vtv.vn )

Xin trân trọng cảm ơn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam

Số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 02462969969. Email: [email protected]

Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Số điện thoại: 0977722069. Email: [email protected]

Tổ Truyền Thông - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Số điện thoại: 0968615856. Email: [email protected]

Hiền Nguyễn