25/07/2024 lúc 23:04 (GMT+7)
Breaking News

Trường Mầm non Hoằng Châu: Địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh

Trường Mầm non Hoằng Châu là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ. Trường có khuôn viên thoáng mát, xanh – sạch – đẹp sẽ mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thật sự tin cậy, hiệu quả. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ học tập, vui chơi phát triển trí tuệ và năng khiếu.
Trường Mầm non Hoằng Châu, một môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp.

Là một ngôi trường có nhiều thành tích trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" đóng trên địa bàn xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Trong những năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND huyện Hoằng Hoá, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện, sự chăm lo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận, đồng lòng của các bậc phụ huynh và nhân dân trong xã. Trường Mầm non Hoằng Châu đã được xây dựng khang trang, thoáng mát với đầy đủ các phòng học, phòng hiệu bộ, được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học. Mái trường mầm non này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy.

Nhà trường luôn chú trọng phát triển cho trẻ một cách toàn diện nhất.

Nhà trường với phương châm “Con của bạn cũng là con của chúng tôi”, trẻ ở đây được chăm sóc, nuôi dưỡng một cách chú đáo, khoa học trong một môi trường sạch - đẹp. Nhà trường luôn chú trọng phát triển cho trẻ một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, với quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường luôn có chế độ sinh hoạt, học tập phù hợp với từng lứa tuổi. Chế độ dinh dưỡng với thực đơn hợp lý, an toàn, khoa học. Không những vậy nhà trường còn chú trọng đến công tác y tế học đường, có nhân viên chuyên trách và thường xuyên phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn để theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất. Đặc biệt, phụ huynh ngày càng có sự hiểu biết, phối hợp với nhà trường trong công tác nuôi dạy con cái, cho trẻ đến trường theo đúng độ tuổi, trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 100%, hiện nay nhà trường có 520 trẻ. Trường luôn duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tăng cường đổi mới và cải tiến công tác quản lý cũng như đẩy mạnh chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ nên chất lượng hiệu quả giáo dục từng bước được nâng lên: Năm học 2022 – 2023, hội thi “Bé với làn điệu dân ca” cấp trường có 13 đội/13 lớp mẫu giáo tham gia thi đạt kết quả tốt; Có 2 cháu tham gia hội thi “Bé với làn điệu dân ca” cấp huyện, 1 cháu đạt giải đặc biệt và 1 cháu đạt giải Nhất cấp huyện; Tham gia hội thi “Bé với làn điệu dân ca” cấp tỉnh có 1 cháu tham gia và đạt giải Nhì cấp tỉnh. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với hội phụ huynh vận động đóng góp kinh phí cùng nhà trường mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập, đồ chơi... để thực hiện tốt chương trình CS-GD trẻ. Trong lớp giáo viên thiết kế các góc mở với những hình ảnh đẹp, sinh động, an toàn, tạo điều kiện cho trẻ chơi mà học, học bằng chơi.

Hằng năm nhà trường tổ chức tốt các hội thi cho bé cấp trường.

Các bé Trường Mầm non Hoằng Châu tự tin thể hiện năng khiếu của mình trên sân khấu lớn của huyện, tỉnh

Trường Mầm non Hoằng Châu có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu cho các cấp, các ngành trong việc đầu tư cơ sở vật chất, áp dụng các tiến bộ trong công nghệ thông tin vào giảng dạy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Hiện nay, nhà trường có 45 cán bộ giáo viên nhân viên, 100 % giáo viên đều đạt chuẩn. Đội ngũ giáo viên luôn nhiệt tình trong công tác, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần đoàn kết nội bộ, có phẩm chất đạo đức, yêu nghề mến trẻ. Năm học 2022 – 2023, các cô giáo tham gia Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi, trưng bày lễ hội Bút Nghiên đạt giải Nhất cấp huyện. Có 2 giáo viên tham gia hội thao “Người giáo viên nhân dân” đat huy chương Bạc cấp Tỉnh. Nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Hai tốt”, tiếp tục thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. Ngoài ra, các đoàn thể chính trị - xã hội trong trường luôn duy trì tốt mọi nề nếp hoạt động, luôn hưởng ứng, tham gia các phong trào mạnh mẽ.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên đoàn kết, yêu nghề, mến trẻ.

Các cô giáo nhà trường sau những giờ dạy trên lớp, tranh thủ những ngày nghỉ tích cực tham gia làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp học theo từng chủ đề, chủ điểm để cho trẻ có thể thỏa sức khám phá và học tập.

Năm học 2022 – 2023, các cô giáo tham gia Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi, trưng bày lễ hội Bút Nghiên đạt giải Nhất cấp huyện.

Để kích thích sự hứng thú hoạt động ở trẻ, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các lớp trang trí môi trường trong và ngoài lớp sạch sẽ, sáng tạo và có sự đổi mới thường xuyên, nội dung các bài tập mở phong phú, đa dạng và phù hợp từng chủ đề; chỉ đạo 100% giáo viên, nhân viên tích cực tham gia lao động vệ sinh trường lớp, trồng cây xanh, làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Đóng góp xây dựng, cải tạo môi trường, nhóm, lớp, công trình vệ sinh. Đồng thời, tạo điều kiện để các bậc cha mẹ tham gia vào hoạt động của trường, lớp và kịp thời thông tin đến gia đình về sự phát triển hoặc khó khăn gặp phải của trẻ.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường có cô giáo Cao Thị Nhung (ngoài cùng bên trái) đạt giáo viên giỏi cấp Tỉnh.

Cô giáo Đỗ Thị Thúy - Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt nhà trường nhận những bó hoa tươi thắm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, phụ huynh trong ngày lễ khai giảng năm học mới.

Cô giáo Đỗ Thị Thúy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để có được cơ sở vật chất khang trang như hiện nay, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chăm lo của cấp uỷ Đảng ủy, chính quyền xã, các đoàn thể, sự tạo điều kiện của huyện Hoằng Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đặc biệt các bậc phụ huynh cùng nhân dân trong xã luôn đồng thuận. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Trong công việc luôn tận tuỵ với nghề, ham học hỏi để nâng cao trình độ về mọi mặt đảm bảo chất lượng trong giảng dạy...”.

Năm học 2022 - 2023, nhà trường tham gia hội thi “Bé với làn điệu dân ca” cấp Huyện, cháu Lê Thị Nguyệt Ánh đạt giải đặc biệt và cháu Ngô Thị Yến Nhi đạt giải Nhất cấp huyện.

Bằng sự nổ lực cố gắng của cô và trò, nhà trường tiếp tục tham gia hội thi “Bé với làn điệu dân ca” cấp tỉnh, có 1 cháu tham gia và đạt giải Nhì.

Bằng nỗ lực, những đóng góp trong ngành giáo dục, BGH, cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Hoằng Châu đã vinh dự được các cấp ủy Đảng, chính quyền khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Giấy khen của UBND huyện Hoằng Hóa và nhiều giấy khen của các cấp ban ngành khác qua các thời kỳ. Có nhiều cá nhân nhiều năm đạt CSTĐ cơ sở, giấy khen của UBND huyện; giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh…

Nhà trường luôn tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thể dục thể thao.
100% trẻ 5 tuổi hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học trước. Trong năm học 2023 – 2024, Trường Mầm non Hoằng Châu tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29/NQTW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Phổ biến đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; đồng thời chủ động nguồn lực để xây dựng môi trường cơ sở vật chất bên ngoài, bổ sung đồ dùng vận động ngoài trời, tăng cường góc thiên nhiên, vườn hoa, cây cảnh, khu vui chơi… để trẻ được thoải mái trải nghiệm và khám phá. Từ đó trẻ đến trường thấy vui hơn, các phụ huynh thấy phấn khởi và yên tâm bởi các con được học, được trải nghiệm thực tế trong môi trường an toàn. Xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy, nơi ươm mầm những chồi non tương lai của đất nước./.

Hoàng Trang