VNHN - Tàu chở 26 tấn axit clohydric đến bến thủy nội địa sông Đồng Nai thì va vào đá ngầm, chìm xuống nước.

Máy bơm đang hút nước khỏi khoang để trục vớt phương tiện
Trước đó, vào khoảng 4h30 sáng 18/11, tàu mang số hiệu BTr-0266 của ông Nguyễn Văn Bé (43 tuổi, ngụ Cà Mau) chuyển 26 tấn hóa chất axit clohydric từ Nhà máy hóa chất Biên Hòa (Khu công nghiệp Biên Hòa 1) về Cà Mau.
Khi đến bến thủy nội địa Nhất Nam trên sông Đồng Nai (đoạn thuộc phường An Bình, TP Biên Hòa) thì bất ngờ va vào đá ngầm và chìm dần khiến hóa chất từ các thùng hàng có nguy cơ đổ xuống lòng sông.
Ngay sau đó, Nhà máy hóa chất Biên Hòa đã điều động xe bồn đến hút hóa chất ở các thùng bị chìm, tránh ô nhiễm môi trường.

Xe bồn hút hóa chất từ chiếc tàu bị chìm
Hôm nay 19/11, ông Nguyễn Văn Bé vẫn đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tổ chức trục vớt phương tiện. Hiện, 26 tấn hàng hóa là axit clohydric trên khoang tàu đã được rút khỏi phương tiện và di chuyển đến địa điểm an toàn.
Lực lượng chức năng thuộc Sở TNMT Đồng Nai đang phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc./.



