27/05/2022 lúc 06:07 (GMT+7)
Breaking News

TP. HCM sắp đón đoàn khách quốc tế đầu tiên

Sở Du lịch TP. HCM đang chuẩn bị công tác cho lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến du lịch tại thành phố sau giai đoạn đóng cửa vì dịch bệnh.

Sở Du lịch TP. HCM đang chuẩn bị công tác cho lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến du lịch tại thành phố sau giai đoạn đóng cửa vì dịch bệnh.

TP.HCM sắp đón đoàn khách quốc tế đầu tiên

Sở Du lịch TP.HCM vừa có công văn xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM về kế hoạch tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế du lịch đầu tiên đến thành phố.

Theo đó, ngày 6.1 Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ, ngành liên quan và UBND các địa phương về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đồng ý bổ sung TP. HCM và Bình Định vào danh sách các địa phương thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin.

Dự kiến, sau khi kế hoạch Thí điểm tổ chức đón khách quốc tế đến TP. HCM năm 2022 được ban hành, buổi lễ đón đoàn khách đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 1 này, tại ga đến quốc tế - sân bay Tân Sơn Nhất. Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP. HCM sẽ đến chúc mừng và tặng hoa, quà cho đoàn khách được chọn. Quy mô dự kiến 100 người.

Nếu được chấp thuận, Sở Du lịch sẽ phối hợp với các đơn vị tại sân bay Tân Sơn Nhất triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch tại buổi lễ.

Trước đó, TP. HCM và tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm đón khách quốc tế. Theo đề án thí điểm mà TP.HCM xây dựng, khách quốc tế cần đáp ứng các điều kiện: Có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận (không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ); Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vắc xin 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh, hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận; Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 6 tháng.

Ngoài ra, khách quốc tế cần đáp ứng điều kiện có kết quả âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm); Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD; Tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập