24/06/2024 lúc 03:25 (GMT+7)
Breaking News

TP.HCM đạt giải Chính quyền số xuất sắc ASOCIO 2023

Ngày 14.11, tại Hội nghị ASOCIO Digital Summit ở Hàn Quốc, TP.HCM đã được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng ASOCIO 2023 cho hạng mục Chính quyền số xuất sắc.

Lễ trao giải thưởng ASOCIO 2023 sẽ diễn ra vào tối 15/11, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO 2023 được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc – (Ảnh: Internet)

TP.HCM được trao giải thưởng này là nhờ những kết quả nổi bật trong việc triển khai các chiến lược và giải pháp kỹ thuật số nhằm cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ cho người dân, công khai minh bạch hoạt động của chính quyền thành phố.

Đồng thời, TP.HCM được công nhận là một trong những thành phố tiêu biểu ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ hiệu quả các lĩnh vực trọng điểm như giao thông, y tế, giáo dục và cung cấp dịch vụ công cho người dân.

Những nỗ lực của chính quyền thành phố trong việc đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ công và các tiện ích cho người dân, doanh nghiệp đóng góp vào hoạt động của chính quyền. Đặc biệt, TP.HCM đã đổi mới phương thức phục vụ, lắng nghe, ghi nhận ý kiến và xử lý kiến nghị người dân thông qua cổng thông tin, ứng dụng (app) và Tổng đài 1022 ngày càng hiệu quả.

Giải thưởng ASOCIO 2023 là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của chính quyền TP.HCM trong việc triển khai chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số. TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh chính quyền số nhằm thúc đẩy kinh tế số, xã hội số với mục tiêu xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Với những thành tựu nổi bật trong xây dựng chính quyền số, TP.HCM đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, và khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực chuyển đổi số./.

Hoàng Châu