24/06/2024 lúc 02:01 (GMT+7)
Breaking News

Thanh Hóa hướng đến Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn

Chiều 3/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin về Kế hoạch tổ chức hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023.
Toàn cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Viết Chọn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian diễn ra các sự kiện từ ngày 09/11 đến 13/11/2023 tại Quảng trường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa. Hội nghị thu hút khoảng 200 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp đến từ: Hà Nội, TP. Hải Phòng và các tỉnh: Thái Nguyên, Thái Bình, Yên Bái, Hà Giang, Nam Định, Hòa Bình, Cao Bằng, Điện Biên, Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Nam, Bình Dương.

Ông Hoàng Viết Chọn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin kế hoạch tổ chức đến các cơ quan báo chí.

Các hoạt động bao gồm: Tuyên truyền quảng bá; hội nghị thương thảo ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn năm 2024; trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023; lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023; hội nghị kết nối cung - cầu các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023; hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ năng truyền thông và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của tỉnh.

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến việc kết nối các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm trong và ngoài tỉnh; công tác hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX tham gia trưng bày, quảng bá các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm OCOP, làng nghề và các đặc sản vùng miền của tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Thông tin và Truyền thông đã giải đáp các câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí bám sát nội dung, chương trình của sự kiện, quan tâm tổ chức tuyên truyền đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, góp phần tổ chức thành công Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023./

Đỗ Thanh