28/05/2022 lúc 01:13 (GMT+7)
Breaking News

Số học sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng học bạ tăng vọt

Học sinh lớp 12 các trường đang chuẩn bị hồ sơ để thực hiện phương thức xét tuyển bằng học bạ vào ĐH. Theo ghi nhận từ các trường THPT, năm nay số học sinh thực hiện xét tuyển bằng học bạ tăng vọt.

Học sinh lớp 12 các trường đang chuẩn bị hồ sơ để thực hiện phương thức xét tuyển bằng học bạ vào ĐH. Theo ghi nhận từ các trường THPT, năm nay số học sinh thực hiện xét tuyển bằng học bạ tăng vọt.

Có sự thay đổi lớn về số lượng

Ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức, TP.HCM), cho biết nhà trường đang trong thời gian hỗ trợ học sinh (HS) các công đoạn để thực hiện phương thức xét tuyển bằng học bạ. Đã có sự thay đổi lớn về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng phương thức này so với năm trước. Nếu như năm trước chỉ có khoảng 60% số lượng HS thực hiện phương thức xét học bạ 5 học kỳ thì năm nay, toàn bộ 670 HS cuối cấp của trường tham gia.

Ông Bình đưa ra lý do sở dĩ HS hứng khởi với phương thức xét tuyển bằng học bạ vì hầu hết các trường ĐH đều tăng chỉ tiêu xét tuyển đối với phương thức này. Đồng thời, HS có thể nộp hồ sơ trực tuyến nên những thủ tục mang tính hành chính được giảm bớt cũng là điểm cộng đối với phương thức này trong giai đoạn hiện nay.

Nhiều học sinh quan tâm, đặt câu hỏi liên quan đến việc xét tuyển bằng học bạ tại chương trình Tư vấn mùa thi (ĐÀO NGỌC THẠCH)

Hay như Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết 100% HS của trường đăng ký xét tuyển bằng học bạ ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên của các trường ĐH. Đặc biệt, mỗi HS của trường chuẩn bị 10 bộ học bạ để gia tăng các cơ hội trúng tuyển. Các em đặt hy vọng vào hình thức này khá nhiều để giảm bớt áp lực cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều học sinh khá, giỏi tham gia xét tuyển

Tương tự, ông Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), cho hay ngày càng nhiều HS lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ. Hầu hết các em đều có năng lực học tập khá, giỏi, gần như nắm chắc cơ hội đậu vào các trường ĐH khi tham gia xét tuyển.
Còn tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), ông Nguyễn Sĩ Trung, phụ trách học vụ của trường, cho biết năm 2020 có khoảng 60% số HS đăng ký hồ sơ xét tuyển bằng học bạ. Năm nay tỷ lệ này khoảng 80% trong tổng số 650 HS lớp 12 của trường.

Thầy Sĩ Trung cũng cho hay những HS lựa chọn phương thức này hầu như tự tin với kết quả học tập 5 học kỳ. Đồng thời, hầu hết các em có nhu cầu theo học nhóm ngành kinh tế, xã hội, nhân văn.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập