17/06/2024 lúc 18:06 (GMT+7)
Breaking News

SeABank: Top 10 Ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả - Ngân hàng tư nhân uy tín 2023

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa vinh dự được Viet Research cùng Báo Đầu tư vinh danh ở hạng mục “Top 10 Ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả” (Top 10 Most Innovative Banks Vietnam – VIE10). Bên cạnh đó, SeABank cũng được trao tặng danh hiệu “Top 10 Ngân hàng tư nhân uy tín 2023” bởi Vietnam Report.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), đổi mới công nghệ đã đóng góp hơn 50% vào tăng trưởng kinh tế tổng thể của Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020. Đặc biệt, chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam liên tục được cải thiện, tăng 32 bậc từ năm 2013 và hiện đứng thứ 44/132 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đổi mới sáng tạo ngày càng được chú trọng và được xem là hạt nhân cho việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia và ngành Ngân hàng cũng không ngừng đổi mới sáng tạo, góp phần hình thành nền kinh tế số.

Trong thời gian qua, SeABank tập trung nguồn lực cho hoạt động đổi mới sáng tạo để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, gia tăng trải nghiệm của khách hàng với nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng, linh hoạt và đã được Viet Research cùng Báo Đầu tư đánh giá cao ở khả năng nâng cấp sản phẩm, dịch vụ, cách tân mô hình kinh doanh, chiến lược quản trị, văn hoá doanh nghiệp, qua đó lọt vào “Top 10 Ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả” (Top 10 Most Innovative Banks Vietnam – VIE10). Để lọt Top 10 Ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả SeABank còn đáp ứng được nhóm tiêu chí đánh giá khắt khe về Đánh giá hiệu quả kinh doanh và Giá trị gia tăng của doanh nghiệp do đổi mới, sáng tạo, cách tân bao gồm: Doanh thu, Lợi nhuận, Tổng tài sản, ROE, ROA, Tốc độ tăng trưởng, Hiệu quả đầu tư cho R&D.

Bên cạnh đó, với kết quả kinh doanh ấn tượng cùng hoạt động xã hội tích cực, SeABank đã được Vietnam Report bình chọn trong “Top 10 Ngân hàng tư nhân uy tín 2023” khi đáp ứng đủ 3 tiêu chí chính: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; Khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 6/2023. Uy tín thương hiệu SeABank đã được khẳng đinh khi nhận được sự tin tưởng sử dụng sản phẩm dịch vụ của gần 2,5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc trong đó có rất nhiều Bộ ngành và tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Trong quá trình hoạt động, cùng với việc luôn không ngừng đổi mới sáng tạo phát triển kinh doanh SeABank còn chú trọng đóng góp cho cộng đồng, coi đây là nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngân hàng với rất nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa và thiết thực. Riêng trong năm 2022 SeABank đã đóng góp hơn 16,2 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trong nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục, khắc phục hậu quả thiên tai, gây quỹ từ thiện vì người nghèo, trao tặng học bổng trọn đời phổ thông cho các trẻ em nghèo, trao tặng nhà tình nghĩa.

Thanh Bút