29/05/2024 lúc 12:47 (GMT+7)
Breaking News

Quảng Trị: Nét đẹp văn hoá tại Hội báo xuân Giáp Thìn 2024

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm của tỉnh Quảng Trị nhằm tôn vinh những thành quả đổi mới của báo chí Quảng Trị, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc, đồng thời các nhà tài trợ cũng đã trao 170 suất quà cho các em học sinh nghèo trị giá 145 triệu đồng, góp phần mang đến một cái tết ấm áp, nghĩa tình cùng các em vui tết đón xuân.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn

Sáng (2/2), được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị; Hội Nhà báo Quảng Trị phối hợp với huyện Vĩnh Linh tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 và Trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP, các mặt hàng đặc trưng của huyện Vĩnh Linh với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương đổi mới”.

Hội báo Xuân Giáp Thìn năm nay, ngoài các ấn phẩm báo chí trong tỉnh, đã có 200 đầu báo, tạp chí, bản tin, với gần 1000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước được trưng bày để phục vụ bạn đọc.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham quan gian trưng bày

Đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Quảng Trị và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho Nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt 1 năm qua.

Thêm vào đó là các gian trưng bày và bán sản phẩm của 9 mặt hàng OCOP và 6 sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Đồng thời giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch và tiềm năng phát triển du lịch, cũng như tạo điều kiện cho các đơn vị, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường, đẩy mạnh hợp tác sản xuất, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của địa phương. Cùng với đó huyện Vĩnh Linh còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao làm cho không khí đón xuân mới thêm phần sôi nổi thu hút đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ.

Hội báo xuân là nơi hội tụ tinh hoa của từng tờ báo, tô thắm bức tranh xuân của báo chí Quảng Trị và báo chí cả nước trước thềm Kỷ niệm. Đặc biệt, nhiều ấn phẩm có hình thức đẹp, nội dung phong phú với những bài báo đặc biệt chào xuân mới Giáp Thìn. Trong đó có số Xuân đặc biệt của Tạp chí Việt Nam hội nhập là một trong những tờ báo được ghi nhận, đánh giá cao là tờ Báo đẹp, nội dung, chất lượng đa dạng, phong phú.

Hội báo Xuân là hoạt động thiết thực đưa báo chí đến với bạn đọc, lắng nghe ý kiến của công chúng để báo chí được cải tiến và nâng cao chất lượng trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để quảng bá sự phát triển của báo chí cả nước nói chung và báo chí hoạt động trên địa bàn nói riêng, nơi giao lưu, gặp gỡ của những người làm báo, khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện tốt trọng trách, trách nhiệm của mình trên lĩnh vực văn hoá, tư tưởng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và đại diện Báo Nhân Dân tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học

Dịp này, Ban tổ chức Hội báo Xuân Giáp Thìn - 2024 cùng với các cơ quan báo chí trên địa bàn và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 170 suất quà với tổng trị giá hơn 145 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

Được biết, tất cả các ấn phẩm, sản phẩm báo chí sẽ được trưng bày tại Hội báo xuân từ ngày (2-4/2/2024) để đón bạn đọc, người dân đến tham quan, tìm hiểu. Sau khi kết thúc Hội báo, tất cả các ấn phẩm báo chí sẽ được gửi tặng lại cho huyện Vĩnh Linh, gửi tới cho các đơn vị, tổ chức và đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa.

Hoàng Hằng