20/05/2024 lúc 10:58 (GMT+7)
Breaking News

Quảng Ninh: Hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động thương mại điện tử hiệu quả, lành mạnh

Ngày 29/4/2022, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương Quảng Ninh đã tổ chức “Hội nghị kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ tham gia hoạt động Thương mại điện tử tại Quảng Ninh” tại Cung Quy hoạch Hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.
Ngày 29/4/2022, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương Quảng Ninh đã tổ chức “Hội nghị kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ tham gia hoạt động Thương mại điện tử tại Quảng Ninh” tại Cung Quy hoạch Hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 diễn ra từ ngày từ 28/4 đến 3/5/2022.

Tham dự Hội nghị có đại diện các lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các sàn thương mại điện tử trong nước, các đơn vị cung ứng dịch vụ thương mại điện tử, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân tham gia hoạt động tại hội chợ…

Giải pháp mới và hiệu quả trong việc đẩy mạnh tiêu thụ nông đặc sản của địa phương

Từ đầu năm 2020 đại dịch COVID-19 đã bùng nổ và diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam. Nhiều địa phương đã gặp khó khăn trong tiêu thụ hàng hóa, kéo theo tình trạng đứt gãy, gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động sản xuất kinh doanh, phân phối, xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam.

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết: “Thị trường cần phải có sự thay đổi để thích ứng với tình hình mới, việc phân phối và tiêu thụ hang hóa qua các kênh Thương mại điện tử là một trong những giải pháp mới và hiệu quả của địa phương”.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh, đóng góp của các đại diện đến từ các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như Tiki, Lazada,Voso, Postmart… cùng các đối tác như VPBank, Visa hay Icheck… đã hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp địa phương phân phối sản phẩm trên sàn cũng như các giải pháp hỗ trợ tài chính số, hướng đến mục tiêu chuyển đổi số; phát triển công nghệ và thúc đẩy phân phối sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh

Chia sẻ tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh cho biết, để thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, hàng năm, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch phát triển thương mại điện tử với nhiều giải pháp đề ra. Đặc biệt, để thích ứng tốt với xu hướng và thời đại, tạo được môi trường kinh doanh trực tuyến lành mạnh, thuận lợi, từng bước đưa hoạt động thương mại điện tử của tỉnh hội nhập với trong nước và quốc tế, trong năm 2022, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh cập nhật, nâng cấp Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Quảng Ninh trên internet thành Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh. Bên cạnh việc hỗ trợ các thương nhân, tổ chức, cá nhân giới thiệu, mua bán sản phẩm OCOP Quảng Ninh trên Sàn, Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh cũng là kênh cung cấp sản phẩm OCOP chính hãng cho khách hàng.

Ứng dụng công nghệ số để tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh

Tại Hội nghị, đại diện đến từ các sàn thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam và các đối tác đã cùng chia sẻ và thảo luận về các gói hỗ trợ, giải pháp tài chính đặc thù nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng và mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận với phương thức phân phối hiện đại, phương thức thanh toán và logistics hiện đại khi ứng dụng các giải pháp công nghệ số để tăng cường hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận với phương thức phân phối hiện đại, phương thức thanh toán và logistics hiện đại

Theo kết quả công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021, Quảng Ninh vẫn tiếp tục đứng đầu cả nước. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu toàn quốc về điểm số PCI.

Trong thời gian tới, Lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh để thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giúp Quảng Ninh xây dựng thị trường thương mại điện tử lành mạnh, có tính cạnh tranh và phát triển bền vững.

Bảo Lan

PV