28/12/2024 lúc 23:18 (GMT+7)
Breaking News

Quảng bá thanh long Việt tại thị trường Ấn Độ

VNHNO - Trong khuôn khổ tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Ấn Độ, Sở Công Thương Bình Thuận phối hợp với Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp các doanh nghiệp (DN) nhập khẩu Ấn Độ, Hội đồng Xúc tiến Thương mại Ấn Độ tổ chức Hội thảo xúc tiến tiêu thụ thanh long Bình Thuận tại thị trường Ấn Độ vào ngày 28/9 vừa qua.

VNHNO - Trong khuôn khổ tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Ấn Độ, Sở Công Thương Bình Thuận phối hợp với Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp các doanh nghiệp (DN) nhập khẩu Ấn Độ, Hội đồng Xúc tiến Thương mại Ấn Độ tổ chức Hội thảo xúc tiến tiêu thụ thanh long Bình Thuận tại thị trường Ấn Độ vào ngày 28/9 vừa qua.

Ảnh minh họa

Hội thảo xúc tiến tiêu thụ thanh long Bình Thuận tại thị trường Ấn Độ được tổ chức tại Khách sạn Sofitel Mumbai BKC,thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Tham dự Hội thảo có ông Tôn Sinh Thành - Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Đỗ Minh Kính - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận, ông Atul Kumar - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp các DN nhập khẩu Ấn Độ, ông Mohit Singla - Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Thương mại Ấn Độ, Bộ Công Thương Ấn Độ cùng các DN nước sở tại.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, hướng tới mục tiêu mở rộng giao lưu, đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập và hợp tác liên kết kinh doanh giữa các DN xuất nhập khẩu nông sản của 2 nước với hy vọng đưa các sản phẩm nông sản của Việt Nam nói chung và quả thanh long nói riêng đến với thị trường Ấn Độ.

Thanh long là trái cây đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận và đã được Cục Sở hữu trí tuệ trực thuộc Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam đăng bạ tên gọi xuất xứ hàng hóa, là tài sản quốc gia và đã được 12 quốc gia chấp thuận bảo hộ.

Bà Cindrella Gomes - Trợ lý quản lý thực phẩm và đồ uống cho biết: "Trong thời gian diễn ra tuần lễ ẩm thực Việt Nam, lượng khách hàng tăng lên đáng kể, họ có vẻ rất thích các sản phẩm đặc trưng và truyền thống của Việt Nam như phở, bún, bánh xèo... và đặc biệt là trái thanh long, với hương vị ngọt, mát".

Hiện, tỉnh Bình Thuận có hơn 27 nghìn ha trồng thanh long với sản lượng hằng năm trên 600 nghìn tấn và đây cũng là trung tâm giao dịch thanh long lớn nhất Việt Nam, cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu đến hơn 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới./.