16/07/2024 lúc 16:59 (GMT+7)
Breaking News

Nỗ lực vượt khó, các dự án trọng điểm của Novaland tiến triển tích cực

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2024 dường như đang “ấm” dần lên và nhiều doanh nghiệp cũng đang ghi nhận những kết quả khả quan. Nỗ lực tái cấu trúc sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi những khó khăn về tài chính lẫn hoạt động kinh doanh, nhiều “ông lớn” trong ngành Bất động sản đã và đang chờ hái “quả ngọt”. Dưới sự hỗ trợ, đồng hành của Chính phủ, địa phương và các bên liên quan, loạt dự án trọng điểm, quy mô lớn của Novaland hiện đã có nhiều tiến triển tích cực.

Các doanh nghiệp Bất động sản từng bước phục hồi, sẵn sàng cho chu kỳ mới

Theo Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản (CSS) của Batdongsan.com.vn, có đến 65% nhà đầu tư vẫn dự định mua bất động sản trong vòng 1 năm tới, 70% người mua vẫn có ý định vay mua bất động sản khi điều kiện cho vay và lãi suất đã dễ chịu hơn. “Ba động lực tăng trưởng cho thị trường BĐS là nguồn vốn, nền tảng chính sách và tâm lý thị trường đều đang phục hồi tích cực. BĐS đã sẵn sàng để đón chu kỳ mới nhiều gam màu sáng hơn từ các quý tới đây”, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định. Có thể nói, các doanh nghiệp đã và đang từng bước hồi phục, sẵn sàng chu kỳ mới.

Mới đây, Novaland đã khởi động đợt bàn giao sổ hồng “khủng” tại các dự án trung tâm TP. HCM. Trong giai đoạn khó khăn này, việc đã và đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý và thủ tục cấp "sổ hồng" cho hơn 4.000 căn hộ, nhà ở thấp tầng của các dự án Trung tâm TP HCM như Victoria Village, Sunrise Riverside, The Sun Avenue (TP Thủ Đức)..để bàn giao cho cư dân là nỗ lực rất lớn của Novaland để thực hiện cam kết với khách hàng, vừa làm gia tăng giá trị căn hộ và cũng được xem là điểm sáng, mang đến niềm tin cho nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy thị trường BĐS phát triển bền vững.

Các dự án trọng điểm tiếp tục giữ nhịp triển khai thi công và bàn giao

Với những tín hiệu tích cực thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, giao dịch BĐS sẽ bắt đầu tăng trở lại, đây là bàn đạp để thị trường bứt tốc mạnh mẽ hơn ở các giai đoạn sau. Nhiều dự án khác của Novaland tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận vẫn đang được triển khai thi công xây dựng trở lại và không ngừng đầu tư hạ tầng, tiện ích để mang lại diện mạo mới cho các địa phương, đóng góp cho an sinh xã hội và góp phần phát triển kinh tế du lịch.

Tại Dự án Aqua City (Đồng Nai), UBND tỉnh cũng cho phép chủ đầu tư được song song nghiên cứu lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 với việc thực hiện phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu C4. Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp. Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho 155 căn nhà ở thuộc Khu đô thị Aqua Riverside City, Khu đô thị Aqua Waterfront City đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, Aqua City liên tục bàn giao hàng trăm sản phẩm tại các phân khu. Từ tháng 7/2024, dự án sẽ được tiếp tục xây dựng hoàn thiện và bàn giao khoảng 1.000 sản phẩm tại nhiều phân khu. Đặc biệt, dự kiến trong Quý 4/2024, Khu đô thị DV TM Cao cấp Cù Lao Phước Hưng sẽ tái khởi động san lấp và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khi các bước quy hoạch hoàn chỉnh. Với những thông tin tích cực về nguồn tài chính triển khai hoàn thiện dự án, Aqua City liên tục giữ nhịp thi công, chuẩn bị nguồn lực để triển khai thi công thêm các phân khu và nhiều tiện ích vui chơi, giải trí, ẩm thực sẽ được đưa vào vận hành để phục vụ nhu cầu cư dân.

Bên cạnh việc bàn giao nhà đón tân cư dân về an cư, Aqua City vẫn giữ nhịp thi công tại các phân khu

Hay tại NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), hàng trăm sản phẩm tại phân kỳ The Tropicana, Wonderland đã được bàn giao cho khách hàng, đưa vào khai thác cho thuê với tỷ lệ lấp đầy ngày thường khoảng 50% và cuối tuần lên đến 90%. Đối với các dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ tiếp tục đẩy nhanh và hoàn thiện pháp lý trong năm 2024. Từ đây đến cuối năm 2024, các dự án đã được cấp phép sẽ tiến hành xây dựng đồng loạt và tiếp tục bàn bàn giao sản phẩm như Habana Island, The Tropicana, Wonderland... Song song với việc hoàn thiện, hàng loạt tiện ích vui chơi giải trí hấp dẫn như Wonder Museum, Công viên Cướp biển, Vampire Ship, Beach Club, Wonder Park, Ocean Park… cũng sẽ được đưa vào vận hành nhằm gia tăng trải nghiệm giải trí cho du khách, góp phần thúc đẩy ngành du lịch và kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ.

Tại tổ hợp du lịch đa sắc màu NovaWorld Ho Tram, nhiều cư dân đang dần hoàn thiện nội thất để nghỉ dưỡng, khai thác cho thuê

Đối với NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), bên cạnh hàng trăm tiện ích cùng hệ sinh thái dịch vụ - lưu trú - giải trí - ẩm thực đang dần hoàn thiện, NovaWorld Phan Thiet đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 và đang tiếp tục bàn giao nhà tại phân khu Florida 1. Hiện tại, có hơn 1.000 sản phẩm được bàn giao đã và đang thi công hoàn thiện nội thất. Sắp tới, dự án tiếp tục quá trình hoàn thiện hạ tầng, các công trình xây dựng đang được triển khai thi công tại các phân khu Florida 1, Golf Villa…, dự kiến sẽ bàn giao gần 1.000 sản phẩm cho khách hàng.

Phân khu PGA Golf Villas chuẩn bị bàn giao, chào đón tân cư dân về an cư, nghỉ dưỡng trong quý III/2024

Vừa qua, tại Tọa đàm “Kết nối giao thương – Phát triển bền vững”, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đánh giá cao dự án NovaWorld Phan Thiet với đầy đủ tiện ích, được đầu tư đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách và đang góp phần làm thay đổi rõ rệt ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận cũng như tạo cơ hội việc làm cho hàng chục ngàn lao động, nâng cao đời sống an sinh xã hội. Với sự thuận lợi của hạ tầng giao thông, đặc biệt là cao tốc Hàm Kiệm – Tiến Thành thông xe đi thẳng vào dự án, cùng sự chung tay của các cấp chính quyền và nỗ lực hoàn thiện tiện ích, tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện nổi bật nhằm kích cầu du lịch của Chủ đầu tư, NovaWorld Phan Thiet kỳ vọng đón 5 triệu lượt khách trong năm 2024, đóng góp đáng kể vào mục tiêu 9,5 triệu lượt khách du lịch của tỉnh Bình Thuận, qua đó góp phần đưa Phan Thiết - Bình Thuận trở thành một trong những điểm đến hàng đầu khu vực.

Bên cạnh tiềm năng hiện hữu, chính những nỗ lực thời gian qua của Novaland cùng loạt hành động phát triển các tiện ích mới gia tăng giá trị đầu tư, củng cố niềm tin khách hàng, nhiều đối tác tài chính cũng đồng hành và “rót vốn” để các công trường giữ nhịp thi công, đẩy nhanh quá trình hoàn thiện tiện ích, bàn giao nhà cho Khách hàng. Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, nhìn về phía cung, có những dự án trong giai đoạn trước đã qua được cửa ải về thể chế (đã có pháp lý, đưa ra thị trường) nhưng phải dừng lại do không có vốn, rơi vào cảnh “đắp chiếu” để đó. Về những dự án vướng cơ chế không xử lý được, phải chờ có cơ chế mới để giải quyết. Do đó, ông cho rằng, tất cả các yếu tố hồi phục tích cực của thị trường bất động sản hiện vẫn đang trong quá trình tương tác, cần thêm thời gian và chờ thêm sự xuất hiện của “chất xúc tác” để có thể “tạo phản ứng” cho ra các kết quả tốt đẹp. Thời gian tới, Novaland nỗ lực đẩy mạnh huy động nhiều nguồn vốn khác nhau để tiếp tục triển khai mạnh mẽ các hoạt động thi công tại các dự án, đồng thời cũng phối hợp cùng các cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý cùng các thủ tục liên quan, tái tục triển khai dự án và sớm hoàn thành đưa vào hoạt động, góp phần khôi phục thị trường BĐS, sớm trở lại vị thế một trong những ngành đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước trong những năm trước đó.

Thanh Bút