02/06/2023 lúc 15:56 (GMT+7)
Breaking News

Những bộ sách “góp quỹ Covid-19”

Giới thiệu hàng loạt combo sách bổ ích, hấp dẫn dành cho nhiều lứa tuổi, Nhà xuất bản (NXB) Văn học cho biết, khi mua mỗi combo sách này, độc giả đã góp 50 nghìn đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19. Sách không chỉ giúp những ngày ở nhà chống dịch trở nên bớt buồn chán, căng thẳng hơn, mà còn góp phần thiết thực trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Giới thiệu hàng loạt combo sách bổ ích, hấp dẫn dành cho nhiều lứa tuổi, Nhà xuất bản (NXB) Văn học cho biết, khi mua mỗi combo sách này, độc giả đã góp 50 nghìn đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19. Sách không chỉ giúp những ngày ở nhà chống dịch trở nên bớt buồn chán, căng thẳng hơn, mà còn góp phần thiết thực trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Combo "Tinh hoa Văn chương Việt" 1.

Những cuốn sách được lựa chọn trong các combo sách của chương trình góp Quỹ Vaccine phòng Covid-19 khá phong phú, phù hợp với nhiều thế hệ độc giả.

Với các độc giả trưởng thành, có các combo Tinh hoa văn chương Việt 1, 2, 3. Các tác phẩm trong "Tinh hoa Văn chương Việt" đều là những tác phẩm văn học kinh điển của các nhà văn nổi tiếng của Việt Nam như Ngô Tất Tố, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Công Hoan, Nhất Linh, Khái Hưng, Đoàn Giỏi...

Các tác phẩm được thực hiện từ những nguồn tư liệu chính xác nhất, một số tác phẩm còn được gia đình tác giả cung cấp tư liệu gốc. Các combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" sẽ giúp bạn đọc tiếp cận với những danh tác nước nhà một cách có hệ thống.

Combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" 1 gồm 7 cuốn: “Mẹ vắng nhà” của Nguyễn Thi, “Đảo đá kỳ lạ”, “Những ngày lưu lạc” và “Từ giã tuổi thơ” của của Nguyễn Minh Châu, “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” của Xuân Sách, “Những ngày thơ ấu và những truyện ngắn khác” của Nguyên Hồng, và “Cá bống mú” của Đoàn Giỏi.

Combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" 2 gồm 8 cuốn là những tác phẩm kinh điển của hai nhà văn nổi tiếng Nguyên Hồng và Vũ Trọng Phụng: “Những ngày thơ ấu và những truyện ngắn khác”, “Tết của tù đàn bà”, “Bỉ vỏ”, “Dứt tình” của Nguyên Hồng, “Trúng số độc đắc”, “Lục sì và Cạm bẫy người”, “Lấy nhau vì tình” và “Làm đĩ” của Vũ Trọng Phụng.

Combo "Tinh hoa Văn chương Việt" 3.

Combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" 3 gồm 7 cuốn, là những sáng tác của hai cây bút chính thuộc nhóm Tự lực văn đoàn - Nhất Linh và Khái Hưng như “Bướm trắng”, “Đôi bạn”, “Truyện ngắn Nhất Linh”, “Gánh hàng hoa”, “Đời mưa gió - Hồn bướm mơ tiên”, “Nửa chừng xuân”, “Truyện ngắn Khái Hưng”.

Combo sách "Tinh hoa Văn chương Việt" 4 gồm 9 cuốn như “Bước đường cùng”, “Kép Tư Bền” và “Oẳn tà roằn” của Vũ Trọng Phụng, “Tập án cái đình và Dao cầu thuyền án” của Ngô Tất Tố, “Lão Hạc”của Nam Cao, “Quê mẹ - Ngậm ngải tìm trầm” của Thanh Tịnh, “Ngọn tầm vông” của Đoàn Giỏi, “Chuyện cô Nhụy” của Lưu TrọngLư, “Tôi kéo xe” của Tam Lang.

Ngoài ra, dành cho độc giả nhí là Combo Truyện cổ tích kinh điển và combo Tứ đại danh tác văn học cổ điển Trung Quốc được giản lược, phù hợp với khả năng đọc của trẻ.

Combo Truyện cổ tích kinh điển là những câu chuyện được kể với giọng văn dễ hiểu, hình ảnh minh họa sinh động, phù hợp với nhận thức của các bé. Combo truyện này được trích từ các bộ truyện cổ tích kinh điển thế giới như Truyện cổ Andersen, Truyện cổ Grimm. Combo Truyện cổ tích kinh điển gồm 8 cuốn: “Hansel và Gretel”, “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, “Người đẹp ngủ trong rừng”, “Giai nhân và quái vật”, “Goldilocks và ba chú gấu”, “Ba chú lợn con”, “Cô bé quàng khăn đỏ”, “Chú bé tí hon”.

Combo Tứ đại danh tác" gồm các tác phẩm “Tây du ký”, “Hồng Lâu Mộng”, Tam Quốc diễn nghĩa, Thủy Hử được Hồ Hồ Viên Viên biên soạn lại dưới dạng phiên bản nhí.

Với tiêu chí “Cùng bé khám phá tác phẩm kinh điển", được nhà biên soạn Hồ Viên Viên rút gọn lại, sử các câu từ đơn giản, dễ hiểu cùng những câu hỏi mang tính gợi mở, giúp các bạn nhỏ thỏa sức phát huy trí tưởng tượng cũng như khả năng phán đoán của mình về những nhân vật và tình tiết truyện. Bộ sách cũng được minh họa hết sức sinh động và ngộ nghĩnh tạo cho các bạn nhỏ những trải nghiệm thú vị.

NXB Văn học cho biết, khi mua mỗi combo trong số các bộ sách kể trên của NXB Văn học là bạn đọc đã đóng góp 50.000 đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19. Chương trình gây quỹ do NXB Văn học thực hiện diễn ra từ nay đến hết tháng 8/2021.