31/03/2023 lúc 04:46 (GMT+7)
Breaking News

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen trang trọng và ấm cúng

Tối ngày 17/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), UBND tỉnh Nghệ An trang trọng tổ chức "Lễ hội Làng Sen 2022" nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc là sự kiện quan trọng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 35 năm tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc", "danh nhân văn hóa kiệt xuất”, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các giá trị văn hóa Nghệ An và Việt Nam. Lễ hội cũng là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với cả nước và bạn bè quốc tế. Góp phần thúc đẩy du lịch phát triển do những ảnh hưởng từ đại dịch COVID -19.

Các đại biểu tham dự Lễ hội

Tham dự Lễ khai mạc có ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An, ông Dương Anh Đức - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh… cùng các đại biểu thuộc các Bộ, Ban, Ngành khác.

Văn nghệ chào mừng

"Lễ hội Làng Sen 2022" diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc. Đặc biệt, tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục Biểu diễn tổ chức Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc tại tỉnh Nghệ An đúng vào dịp diễn ra Lễ hội. Chương trình khai mạc Liên hoan được kết hợp với khai mạc Lễ hội Làng Sen do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Một trong những tiết mục chào mừng Lễ hội

Qua hoạt động của lễ hội là dịp để chúng ta hiểu sâu sắc hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch nhấn mạnh. “Đây cũng là cơ hội để nhân dân tỉnh Nghệ An và du khách được thưởng thức các di sản nghệ thuật truyền thống đặc sắc của các vùng miền trên toàn quốc khi đến với Nghệ An trong dịp Lễ hội Làng Sen nhân dịp ngày sinh của Người”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long bày tỏ: “Đến với Lễ hội Làng Sen, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc lần này, ngoài việc thi tài, biểu diễn, chúng tôi mong muốn các quý vị sẽ được tham quan thêm những di tích, danh thắng, các điểm đến du lịch để cảm nhận được cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, hiểu thêm về văn hóa, con người xứ Nghệ để yêu hơn vùng đất và con người nơi đây”.

Lễ hội Làng Sen năm 2022 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, diễn ra trong 3 ngày (từ 17-19/5) tại thành phố Vinh và huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Nhật Quân