18/06/2024 lúc 22:04 (GMT+7)
Breaking News

Ngày hội việc làm 2024, cơ hội nghề nghiệp cho thanh niên Thủ đô

Ngày 18/5/2024, tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp đã diễn ra sự kiện “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” Lần thứ XV do Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội (Thành đoàn Hà Nội) phối hợp với Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội tổ chức. Đây là một cơ hội quý báu để giới trẻ Thủ đô kết nối với các nhà tuyển dụng hàng đầu, mở rộng mạng lưới và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp.
Các đại biểu thực hiện nghi thức đếm ngược khai mạc Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô 2024

Các đại biểu thực hiện nghi thức đếm ngược khai mạc Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô 2024

"Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô” là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội (trước đây là Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội) được tổ chức với phương châm an toàn, chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả, tạo niềm tin và dư luận tốt trong xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp và thanh niên, sinh viên, lao động trẻ.

Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô thu hút đông đảo đại biểu, doanh nghiệp, sinh viên, người lao động tham gia

Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô thu hút đông đảo đại biểu, doanh nghiệp, sinh viên, người lao động tham gia

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội Trần Đức Hòa cho biết: “Năm 2024 là năm thứ 15 liên tiếp Trung tâm tổ chức chương trình, với hiệu quả rõ rệt: Trực tiếp kết nối, giới thiệu việc làm cho thanh niên; định hướng nghề nghiệp, việc làm và phát triển bản thân cho thanh niên; thu thập thông tin về dự báo nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu về năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp của lao động; góp phần định hướng trong công tác đào tạo nhân lực trẻ”.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm tặng đại diện các doanh nghiệp tham dự Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô 2024

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm tặng đại diện các doanh nghiệp tham dự Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, bao gồm tập huấn “Kỹ năng xây dựng CV Vàng” và Tọa đàm “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”, tư vấn, tuyển dụng, lao động; tuyển sinh học nghề, du học và xuất khẩu lao động, trưng bày giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp…

Theo Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội Trương Hồng Hải, Ngày hội việc làm như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Ngày hội thu hút sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp

Ngày hội thu hút 15.000 lượt người, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp...

Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội bày tỏ mong muốn thông qua việc phối hợp tổ chức sự kiện này, sinh viên có điều kiện tìm hiểu về thị trường lao động, lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Từ đó trau dồi và định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai, hoàn thành tốt chương trình học tập tại nhà trường.

Các bạn trẻ Thủ đô tham quan các gian hàng tại ngày hội

Các bạn trẻ Thủ đô tham quan các gian hàng tại ngày hội

 

Sự kiện thu hút 15.000 lượt người, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp và hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động, tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho lao động trẻ, thanh niên, sinh viên năm cuối ở các trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề…

Ngày hội là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi đơn vị; để những người dân, thanh niên tiếp cận với thị trường lao động; tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng nguyện vọng của thanh niên, lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp...

Qua hoạt động này tiếp tục mở ra cánh cửa kết nối giữa cơ hội việc làm và sinh viên, những mối quan hệ hợp tác mới được thiết lập, từ đó làm tiền đề cho sự hợp tác, phát triển trong tương lai giữa các đơn vị tham gia.

 

 

Trần Hiếu