16/12/2025 lúc 01:20 (GMT+7)
Breaking News

Lực sĩ Lê Văn Công đấu giá HCV World Cup giúp cô bé hàng xóm chữa bệnh ung thư

VNHN - Ngày 21/10, lực sĩ Lê Văn Công đã rao bán đấu giá chiếc Huy chương vàng (HCV) World Cup cử tạ người khuyết tật 2016 diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) để giúp đỡ nữ sinh nghèo mắc bệnh ung thư.

VNHN - Ngày 21/10, lực sĩ Lê Văn Công đã rao bán đấu giá chiếc Huy chương vàng (HCV) World Cup cử tạ người khuyết tật 2016 diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) để giúp đỡ nữ sinh nghèo mắc bệnh ung thư.

 

Lê Văn Công rao bán đấu giá HCV World Cup trên mạng xã hội. 

Nam vận động viên công bố thông tin đấu giá HCV World Cup 2016 trên trang cá nhân hôm 21/10. Anh cho biết, toàn bộ số tiền bán được sẽ dành tặng bé Đoàn Thị Bích Hương - người hàng xóm đang bị ung thư gan. Trên facebook cá nhân, lực sĩ Lê Văn Công viết: "Tôi là Vận động viên khuyết tật Lê Văn Công. Tôi đã suy nghĩ và hôm nay quyết định bán đấu giá HCV World Cup 2016. Đó là tấm huy chương từ sự nỗ lực của thầy trò tôi qua nhiều năm tháng, nó là một phần cơ thể khiếm khuyết của tôi. Toàn bộ số tiền bán được, tôi sẽ dùng tặng cho bé Đoàn Thị Bích Hương - hàng xóm của tôi. Bé Hương mắc ung thư gan rất nặng, gia đình lại quá khó khăn, kiệt quệ không còn tiền chữa cho cháu. Tôi mong tấm huy chương World Cup của tôi sẽ đến được với chủ nhân mới, để mang lại dù một chút hy vọng sống cho cô bé hàng xóm của tôi. Phiên đấu giá HCV World Cup bất đắc dĩ của tôi bắt đầu từ hôm nay và sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2019. Rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm và các bạn! Tôi xin cảm ơn!".

Lực sĩ Lê Văn Công cho biết, thấy tình cảnh em Đoàn Thị Bích Hương quá thương tâm nên mới nghĩ đến việc giúp em. Trong số rất nhiều HCV danh giá đang sở hữu, Văn Công chọn HCV World Cup cử tạ người khuyết tật thế giới năm 2016 tổ chức tại Malaysia. Bằng nghị lực phi thường, Lê Văn Công đã đoạt chiếc HCV World Cup 2016 với thành tích 180kg.

Chính vì ý nghĩa đó, nên lực sĩ Lê Văn Công muốn bán đấu giá tấm HCV để tiếp thêm động lực cho Hương chiến đấu với bệnh hiểm nghèo. Sau khi đoạt HCV World Cup tổ chức tại Malaysia, ngày 9/9/2016, tại Brazil, Lê Văn Công mở trang sử mới cho thể thao Việt Nam khi là VĐV người khuyết tật đầu tiên giành HCV Paralympic. Ngoài ra, Lê Văn Công còn sở hữu nhiều HCV thế giới, Châu Á và Đông Nam Á. Với những thành tích đặc biệt nổi bật, Lê Văn Công được xem như người hùng của thể thao Việt Nam, đồng thời là tấm gương về nghị lực, ý chí vượt khó.

Anh Đoàn Nguyên Trí (bố cháu Hương) cho biết, anh rất bất ngờ và cảm kích khi biết nghĩa cử của vận động viên Lê Văn Công. Con gái anh đang học lớp 11, cách đây ba tháng, bác sĩ thông báo cô bé bị ung thư gan phải, khiến gia đình anh suy sụp. Hai vợ chồng anh đều làm công nhân, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải vay mượn khắp nơi để chữa trị cho con. "Tôi không nghĩ một người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn như anh Lê Văn Công lại có suy nghĩ thấu tình người đến vậy. Giữa những lúc đen tối nhất, anh Công thực sự là động lực để gia đình tôi tiếp tục cố gắng và cùng con gái chiến đấu với bệnh tật", anh Trí cho hay.

Lê Văn Công (giữa) nhận HCV World Cup cử tạ người khuyết tật 2016.

Năm 2016, Lê Văn Công gây ấn tượng với ý chí mạnh mẽ, tinh thần vượt lên mọi khó khăn, nghịch cảnh để giành HCV Word Cup môn cử tạ cho người khuyết tật ở hạng cân 49kg với mức tạ 180kg. Một năm sau đó, nam vận động viên lại đem vinh quang về cho nước nhà, tiếp tục phá kỷ lục thế giới của chính mình khi nâng mức tạ lên 183,5kg.

Trở về sau cuộc thi, anh Công mở một cửa hàng sửa chữa và kinh doanh điện tử tại Ấp 7, Xuân Tới Thượng, Hóc Môn (TP HCM). 3 tháng trước, mọi người xung quanh nhà anh Công bàng hoàng nghe tin em Đoàn Thị Bích Hương bị mắc bệnh ung thư gan. "Xóm nghèo, ai nấy đều thương cháu bé nhưng cũng chẳng có điều kiện để giúp đỡ. Chúng tôi chỉ biết sang hỏi thăm, động viên gia đình cố gắng vượt qua", anh Công nói.

Tấm HCV World Cup cử tạ người khuyết tật thế giới năm 2016. 

Lí do anh Công chọn chiếc HCV World Cup 2016 để bán đấu giá cũng có nguyên nhân của nó. Anh chia sẻ anh đã đoạt chiếc HCV này với thành tích 180kg bằng tất cả nghị lực sau hơn một tuần nằm liệt giường vì sốt siêu vi. Chỉ một ngày trước thi đấu, anh thậm chí còn không nhấc nổi đòn tạ 160kg. Anh muốn dùng ý nghĩa đó tiếp thêm động lực cho Hương chiến đấu với bệnh tật.

Tấm huy chương là thành quả khổ luyện sau nhiều năm, dù có tiếc nuối, anh Công vẫn quyết định bán vì tình làng nghĩa xóm, vì mong muốn góp chút sức lực giúp gia đình anh Trí vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, sau hai ngày công bố thông tin, vẫn chưa có ai ngỏ ý muốn mua chiếc Huy chương vàng. Một số người cảm động trước tấm lòng của nam vận động viên, đã gửi những món tiền nhỏ, chia sẻ với Hương.