08/12/2023 lúc 03:02 (GMT+7)
Breaking News

Long An: Tăng cường khối đoàn kết toàn dân tại xã Long Hậu, Cần Giuộc

Tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 vừa được tổ chức vào ngày 13/8 vừa qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An Nguyễn Thanh Hải tặng quà cho 30 gia đình chính sách – (Ảnh: Internet)

Ngày hội có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Hải. Được biết Ngày hội là cơ sở để tăng cường khối đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hoá ở cộng đồng dân cư, đảm bảo tính ổn định để phát triển các mô hình sản xuất và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cũng đã đề nghị huyện Cần Giuộc cần tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Được biết trong năm 2023 này, xã Long Hậu được huyện Cần Giuộc chọn làm điểm xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cũng trong thời gian này, 39 nguồn tin, trong đó 28 tin có giá trị được cung cấp cho công an xã, điều này đã giúp cán bộ công an địa phương kịp thời xử lý bảo đảm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc Trương Thanh Liêm tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc – (Ảnh: Internet)

Cùng với đó, nhiều mô hình hiệu quả được áp dụng, từng bước phát huy vai trò của quần chúng như “Nhà trọ an toàn không có tội phạm gắn với camera an ninh”; “Quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy và đẩy lùi ma túy trong cộng đồng dân cư”, “Zalo tố giác tội phạm”,  “Câu lạc bộ thanh niên chuyển đổi số”… Điều này đã góp phần bảo đảm tốt an ninh, trật tự trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đến nay, xã đã hoàn thành 22/34 tiêu chí trong xây dựng xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Dịp này, Công an tỉnh Long An, UBND huyện Cần Giuộc, UBND xã Long Hậu tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cùng 30 phần quà được trao tặng cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng nòng cốt của xã Long Hậu./.

Hoàng Châu