16/08/2022 lúc 20:03 (GMT+7)
Breaking News

Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 đợt 2 tại Đắk Lắk

Tối ngày 17/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 đợt 2.

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1000 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 22 đơn vị nghệ thuật trong cả nước. Tuy dịch Covid-19 tác động rất lớn đến các hoạt động nghệ thuật biểu diễn nhưng dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật biểu diễn, các đơn vị nghệ thuật đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong xây dựng các chương trình, vở diễn nghệ thuật với nhiều loại hình, thể loại, đồng thời đã có kế hoạch triển khai tốt cho hoạt động biểu diễn trở lại khi dịch bệnh tạm thời được khống chế. Vượt lên trở ngại, thách thức, bằng khát khao cống hiến của nghệ sĩ, đời sống nghệ thuật biểu diễn năm 2022 đã có nhiều điểm sáng, cho thấy nỗ lực thích ứng linh hoạt, an toàn trong tình hình mới để tạo ra những liều “vaccine tinh thần” ý nghĩa.

Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 đợt 2. Ảnh: Bộ VHTTDL

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 2) được tổ chức diễn thi gồm 02 loại hình nghệ thuật: Ca, Múa, Nhạc và Giao hưởng; Nhạc Vũ Kịch; Than, Xướng Kịch.

Mỗi đơn vị đăng ký tham gia 01 chương trình có thời lượng tù 65 đến 110 phút, trường hợp đơn vị công lập có nhiều đoàn, số lượng chương trình có thể tham gia tương ứng với số đoàn, Ban Tổ chức sẽ căn cứ bản đăng ký của đơn vị và phong cách nghệ thuật của từng đoàn để xem xét, quyết định.

Phát biểu khai mạc liên hoan, NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan nhấn mạnh, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đánh giá cao sự chuyển mình tích cực của các đơn vị nghệ thuật trong những năm qua để bắt kịp với sự thay đổi lớn lao đang diễn ra trên mọi phương diện của đất nước.

NSƯT Trần Ly Ly nhấn mạnh: "Đây là cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật ca, múa, nhạc được giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp; đồng thời là dịp để cơ quan quản lý văn hóa và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật phát hiện những tài năng trẻ, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển phù hợp. Ban tổ chức khuyến khích các đơn vị, nghệ sĩ xây dựng chương trình, tiết mục có yếu tố sáng tạo, làm mới, đa dạng hóa hình thức trình diễn, mang dấu ấn vùng miền, phong cách cá nhân".

Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng cho các chương trình, tiết mục, nghệ sỹ đạt những tiêu chí trong Quy chế Chấm, xét giải; Đối với Huy chương Đồng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ kết quả chấm điểm của Hội đồng nghệ thuật để quyết định số lượng giải thưởng. 01 giải xuất sắc (nếu có) cho riêng từng thành phần sáng tạo trong các Chương trình tham gia Liên hoan.

Võ Hà

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập