18/05/2022 lúc 10:31 (GMT+7)
Breaking News

Khu du lịch sinh thái Rừng Hà Gia; khu "rừng tre” độc đáo ở Quảng Nam như “hớp hồn” du khách

VNHN - Khu "rừng" này cách TP. Đà Nẵng chưa đầy 10 km và cách Hội An chừng 20 km, chạy xe từ Đà Nẵng khoảng 20 phút đi theo đường ven biển, cách tổ hợp giái trí Coco bay khoảng 2km con đường rẽ vào khu du lịch sinh thái này là một khu "rừng" tre độc đáo với không khí trong lành, cảnh sắc tươi xanh, những hang tre tuyệt đẹp nép mình bên những hồ nước long lanh và một bên là dòng sông Cổ Cò mà trước đây được gọi “Lộ Cảnh Giang” huyền thoại như “hớp hồn” du khách mỗi khi đặt chân đến đây.

VNHN - Khu "rừng" này cách TP. Đà Nẵng chưa đầy 10 km và cách Hội An chừng 20 km, chạy xe  từ Đà Nẵng khoảng 20 phút đi theo đường ven biển, cách tổ hợp giái trí Coco bay khoảng 2km con đường rẽ vào khu du lịch sinh thái này là một khu "rừng" tre độc đáo với không khí trong lành, cảnh sắc tươi xanh, những hang tre tuyệt đẹp nép mình bên những hồ nước long lanh và một bên là dòng sông Cổ Cò mà trước đây được gọi “Lộ Cảnh Giang” huyền thoại như “hớp hồn” du khách mỗi khi đặt chân đến đây.

Khu du lịch sinh thái Rừng Hà Gia thuộc địa bàn Thôn Hà Bản, xã Điện Dương, Thị xã Điện Bàn. Quảng Nam, với diện tích 11ha nơi đây trước kia từng là khu đất hoang vắng, cằn khô, toàn gai xương rồng. nhưng những năm qua được sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ giúp đỡ của bà con gia đình cùng những người thân, cùng với cảm hứng khôi phục và phát huy nền văn hóa dân tộc, kiến trúc nhà gỗ, tre truyền thống góp phần phục hưng lại không gian sống cổ xưa. Cùng tiêu chuẩn sống đương đại mỗi căn phòng đều được bài trí theo phong cách hiện đại, với điểm nhấn là nội thất gỗ trầm ấm đầy đủ các tiện nghi. Ông Trần Quốc Diện, một người con của quê hương đã quyết tâm xây dựng nơi đây thành điểm đến để mọi người cùng hoài niệm về dòng sông huyền thoại “Lộ Cảnh Giang” và chợ Cầu đã đi vào ca dao Việt.

Đường dẫn vào bên trong khu "rừng" là hai hàng tre tầm vông vươn mình phủ những mảng xanh kỳ ảo, hay những gian nhà làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường nép mình bên những hồ nước long lanh và một bên là dòng sông Cổ Cò (mà trước đây được gọi Lộ Cảnh giang) huyền thoại,

Mang một vẻ đẹp vừa yên ắng vừa bình dị, nép mình duyên dáng bên bờ sông Cổ Cò vốn là huyết mạch nối liền sông Hàn của Đà Nẵng và sông Thu Bồn của Hội An. Trong khái niệm của người xưa, dòng sông như một cuống nhau nối liền người mẹ trầm lặng Hội An và người con trẻ khỏe, xinh tươi Đà Nẵng. Khu sinh thái rừng Hà Gia sẽ mang lại cho bạn một không gian nhẹ nhàng và thư thái nơi bạn có thể hòa mình đồng điệu với thiên nhiên. Với cảm hứng khôi phục và phát huy nền văn hóa dân tộc, kiến trúc nhà gỗ, tre truyền thống góp phần phục hưng lại không gian sống cổ xưa. Cùng tiêu chuẩn sống đương đại mỗi căn phòng đều được bài trí theo phong cách hiện đại, với điểm nhấn là nội thất gỗ trầm ấm đầy đủ các tiện nghi.

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của chuỗi đô thị du lịch biển Đà Nẵng - Hội An, Khu sinh thái Rừng Hà Gia rất thuận lợi cho việc ăn uống, mua sắm, giải trí và cả tản bộ trên những bãi biển xinh đẹp, hấp dẫn nhất hiện nay.

Với những căn phòng hướng sông thơ mộng, những ngôi nhà gỗ mái ngói đất nung, mở cửa ra là hàng tre xanh, hồ sen, ao cá,… Rừng Hà Gia sẽ đưa bạn về quang cảnh miền quê truyền thống, đậm chất Việt xưa.

Với hồ bơi rộng lớn, nhà hàng nổi hình tròn giữa hồ nước rộng mát mẻ cùng những khu vui chơi dành cho trẻ em

Với cảm hứng khôi phục và phát huy nền văn hóa dân tộc, kiến trúc nhà gỗ, tre truyền thống góp phần phục hưng lại không gian sống cổ xưa.

 Với lòng quyết tâm của một người con của quê hương muốn xây dựng nơi đây thành điểm đến để mọi người cùng hoài niệm về dòng sông huyền thoại “Lộ Cảnh Giang” và chợ Cầu đã đi vào ca dao Việt.

Với những căn phòng hướng sông thơ mộng, những ngôi nhà gỗ mái ngói đất nung, mở cửa ra là hàng tre xanh, hồ sen, ao cá, đặc biệt với những món ăn mang đậm bản sắc các vùng, miền…

Nơi đây cũng được rất nhiều Diễn viên, Nghệ sỹ quan tâm mỗi khi đi du lịch đến vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng; Diễn viên điện ảnh Lý Hùng là một ví dụ.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập