02/07/2022 lúc 06:49 (GMT+7)
Breaking News

Khánh Hòa: Đón chuyến bay đánh dấu sự trở lại đường bay Nha Trang - Seoul

Ngày 20/5, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức lễ đón chuyến bay đánh dấu sự trở lại đường bay Nha Trang - Seoul.

Theo Sở Du lịch cho biết, chuyến bay xuất phát từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đáp xuống Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) vào đầu giờ chiều cùng ngày, sau hơn 2 năm đóng băng vì dịch Covid-19. Được biết đường bay Nha Trang - Seoul (Incheon) được khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ 20/5 vào các ngày thứ 4, thứ 6 và Chủ nhật.

Được biết đường bay Nha Trang - Seoul (Incheon) được khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần -ảnh: minh họa.

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, cho hay ngành du lịch Khánh Hòa đang từng bước hồi phục và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch sau đại dịch. Đường bay Nha Trang - Seoul đánh dấu sự trở lại của du khách Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung. Hàn Quốc là thị trường khách quốc tế lớn thứ 3 tại Khánh Hòa sau Trung Quốc và Nga trong giai đoạn trước dịch.

Theo báo cáo của tỉnh, tính chung 5 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách lưu trú ước đạt 696.979 lượt, tăng 57,65% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 31.826 lượt khách, tăng 74,69% so với cùng kỳ.

Hiện ngành du lịch Khánh Hòa cũng đã triển khai nhiều hoạt động kích cầu và các chương trình mới để phục vụ khách quốc tế và nội địa trong giai đoạn hè và thời gian tới.

Tuấn Khôi

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập