18/06/2024 lúc 23:16 (GMT+7)
Breaking News

Khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024

Tối ngày 1/6/2024, tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình 2024 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”. Lễ khai mạc thu hút sự tham dự của hàng nghìn người dân và du khách.

Dự chương trình khai mạc có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; các sở, ban, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh; các hãng lữ hành trong nước và quốc tế; cùng đông đảo người dân, du khách thập phương.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các sản phẩm du lịch đặc sắc từ ngày 1/6 đến 8/6/2024.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: “Đây là sự kiện du lịch đặc sắc, thường niên của tỉnh. Đồng thời cũng là sự kiện du lịch quan trọng góp phần tôn vinh giá trị Di sản, thiên nhiên, văn hoá, bản sắc du lịch riêng có của danh thắng Tam Cốc - Bích Động đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Cánh đồng lúa Tam Cốc từng được chuyên trang du lịch Business Insider bình chọn là một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị địa chất, địa mạo, Tam Cốc còn ẩn chứa nhiều dấu tích lịch sử nhân loại cách đây hàng vạn năm, tạo tiền đề hình thành kinh đô Hoa Lư thế kỷ 10, thống nhất quốc gia dân tộc, phục hưng văn hóa Việt.”

Đây là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (2014 - 2024). Đồng thời cũng là dịp tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng nhấn mạnh Tuần Du lịch Ninh Bình là sự kiện du lịch quan trọng hàng năm, góp phần tôn vinh giá trị Di sản, thiên nhiên, văn hoá, hình ảnh đất và người Ninh Bình cùng bản sắc du lịch riêng có của danh thắng Tam Cốc - Bích Động đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Sự kiện được diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch độc đáo, ấn tượng, mang đặc trưng riêng; qua chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc, ngắm cánh đồng lúa nghệ thuật, trải nghiệm canh tác lúa nước; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh; Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình.

Nhằm tiếp tục đưa du lịch Ninh Bình ngày càng phát triển, UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa của các bộ, ngành trung ương, các tỉnh bạn, sự đồng lòng, chung sức, sáng tạo của cộng đồng địa phương, sự hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở kinh doanh du lịch... để phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch Ninh Bình, ngày càng thu hút nhiều khách du lịch, là điểm đến có tầm quốc tế và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Trần Hiếu