25/02/2024 lúc 13:41 (GMT+7)
Breaking News

ICTU dành nhiều ưu đãi cho tân sinh viên

VNHN - Được thành lập năm 2011 trên cơ sở nâng cấp Khoa Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên bởi những người tâm huyết với ngành giáo dục, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên (ICTU) đã và đang nỗ lực tạo dựng và ngày càng khẳng định uy tín một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiệ

VNHN - Được thành lập năm 2011 trên cơ sở nâng cấp Khoa Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên bởi những người tâm huyết với ngành giáo dục, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên (ICTU) đã và đang nỗ lực tạo dựng và ngày càng khẳng định uy tín một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Một góc ICTU

Trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay, bên cạnh việc lựa chọn một trường học phù hợp với năng lực và sở thích thì vấn đề học phí và chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề đáng quan tâm đối với quý bậc phụ huynh và các em học sinh. Thực tế cho thấy, có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường đại học luôn canh cánh nỗi lo về tài chính, mức học phí và sinh hoạt ở thành phố đắt đỏ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh có con theo học tại ICTU hoàn toàn không phải lo lắng vì điều này bởi học phí ở đây chỉ giao động khoảng hơn 4 triệu đồng 1 kỳ học. Các khoản đóng góp, phụ thu hầu như là không có và có thì đều rất nhỏ, phục vụ lại chính sinh viên.

Bên cạnh đó, ICTU đã và đang dành rất nhiều học bổng, ưu đãi dành cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên K18 trúng tuyển vào trường năm học 2019 – 2020.

ICTU sẽ miễn 100% học phí trong toàn bộ thời gian học tập chính thức tại trường, nếu sinh viên đạt một trong các tiêu chuẩn: Đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019; Học sinh trường THPT chuyên có học lực lớp 12 đạt loại Giỏi đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin. Để được miễn phí 100% học phí toàn khóa, các sinh viên chỉ cần duy trì được thành tích học tập từ loại Giỏi trở lên, điểm rèn luyện đạt loại Xuất sắc và tích cực rèn luyện, tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội nhà trường trong toàn khóa học tại trường.

Nhà trường sẽ miễn phí 100% học phí trong năm học thứ nhất, nếu sinh viên đạt kết quả thi từ 25,0 điểm đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 và các tân sinh viên thủ khoa đăng ký học theo chương trình đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp (theo cơ chế đặc thù) và chương trình liên kết với nước ngoài.

Ngoài ra, ICTU cũng sẽ dành tặng 50 suất học bổng tài trợ của các doanh nghiệp trị giá 100 triệu đồng cho các sinh viên thuộc các đối tượng: Con thương binh, bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con mồ côi; sinh viên bị tàn tật; sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo - hộ cận nghèo; sinh viên dân tộc thiểu số thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn...

Để phụ huynh và các em học sinh yên tâm khi học tập và sinh hoạt tại trường, ICTU tiếp tục miễn và hỗ trợ chỗ ở ký túc xá cho sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo - hộ cận nghèo. Đặc biệt, tân sinh viên K18 của 3 ngành: Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật máy tính và Kỹ thuật y sinh thuộc Khoa Công nghệ Điện tử Truyền thông sẽ được các doanh nghiệp đối tác của nhà trường cam kết tài trợ 100% kinh phí ký túc xá một năm đầu sau khi nhập học, sinh viên K18 có kết quả học tập đạt loại xuất sắc trở lên sẽ được tiếp tục hỗ trợ kinh phí ở KTX năm học tiếp theo.

Bên cạnh những ưu đãi trực tiếp từ phía nhà trường và các đơn vị đối tác của trường, ICTU là một trong những trường có khuôn viên rộng nhất và đẹp nhất Thái Nguyên; khu kí túc xá, các toà nhà chức năng, căng tin, siêu thị tiện ích sinh viên, thư viện, khu thể dục thể thao, vui chơi ở trọn vẹn trong khuôn viên trường rất thuận lợi trong học tập - sinh hoạt, vì vậy sinh viên ở tại ký túc xá hoàn toàn không phải bỏ ra một khoản phí đi lại nào.

Sinh viên ICTU ngoài những giờ học trên lớp còn có cơ hội tham gia nhiều các câu lạc bộ như: CLB Tiếng Anh, CLB Tin học, CLB Tình Nguyện…Đây không chỉ là môi trường giúp sinh viên vui chơi, giải trí mà còn là một sân chơi giúp cho sinh viên phát triển tài năng, đồng thời trau dồi thêm các kỹ năng mềm cần thiết.

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên ICTU có thể đi làm thêm tại nhiều doanh nghiệp, vừa có thêm thu nhập, vừa có thêm kinh nghiệm, kĩ năng mềm cần thiết. Trên thực tế, đã có rất nhiều bạn có mức thu nhập vài nghìn USD khi áp dụng những kiến thức được học trên trường đi làm thêm bên ngoài. Hoặc, các bạn cũng có thể sử dụng chính ứng dụng SVOnline của mỗi sinh viên để kiếm thêm thu nhập bằng cách đăng kí trở thành xế sinh viên (sau khi đã được kiểm duyệt thông tin, hồ sơ theo yêu cầu). Đây là một mô hình mới và rất bổ ích.

Với tôn chỉ “lấy người học làm trung tâm”, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường kết nối hợp tác với các doanh nghiệp, xây dựng các chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Việc tặng học bổng và dành nhiều ưu đãi cho sinh viên được xem như là việc làm có trách nhiệm của trường đối với xã hội, một trong những lý do khiến phụ huynh an tâm khi gửi con mình vào ICTU và giúp các em sinh viên vững bước tới trường.

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Đợt nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển chính thức của ICTU bắt đầu từ 14/7 đến 17h00 ngày 5/8/2019; 3 đợt bổ sung như sau: Đợt 1: từ ngày 22/8 đến 30/8/2019; Đợt 2: từ ngày 3/9 đến 13/9/2019; Đợt 3: từ ngày 17/9 đến 03/10/2019. Địa điểm thu hồ sơ trực tiếp và nhận chuyển phát nhanh: Trung tâm Tuyển sinh và Phát triển kỹ năng nghề nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Địa chỉ: đường Z115, Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: (0208) 390 1828; 0981336628 – 0981336629. Website: http://tuyensinh.ictu.edu.vn / Email: [email protected] / Facebook: tuyensinhdaihoc.ictu