24/06/2024 lúc 14:14 (GMT+7)
Breaking News

Hơn 600 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam

Ngày 23/5, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), TP.HCM, Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty Chaoyu Expo, cùng với sự hỗ trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD), tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE 2024).

Triển lãm lần này quy tụ hơn 600 nhà sản xuất với hơn 800 gian hàng trưng bày hàng chục nghìn sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng và các sản phẩm khác. Trong 03 mùa triển lãm tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, điểm mới của mỗi kỳ tổ chức là gia tăng số doanh nghiệp có thương hiệu đã được công nhận trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc IEAE 2024, bà Nguyễn Vân Nga, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Công Thương tại miền Nam cho biết, IEAE 2024 thu hút đông đảo doanh nghiệp, nhà sản xuất ngành điện tử và thiết bị thông minh là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện tử trong nước và quốc tế, cũng như nhu cầu của thị trường về sản phẩm công nghệ hiện đại. Đặc biệt, nhiều đơn vị sản xuất và thương mại uy tín mang tới những giải pháp, công nghệ, sản phẩm chất lượng… cho thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Bà Nguyễn Vân Nga – Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Công Thương tại phía Nam phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm

IEAE kỳ vọng sẽ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thị trường, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất trong nước tiếp cận với sản phẩm mới đa dạng, dịch vụ tiên tiến nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao tiện nghi cuộc sống của người dân Việt Nam trên bước đường hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

IEAE định hình là triển lãm B2B thường niên và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Điện tử và thiết bị thông minh. Đây là năm thứ 4 liên tiếp được tổ chức tại Việt Nam với quy mô không ngừng gia tăng về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và các hình thức trải nghiệm triển lãm theo phong cách mới.

Theo nhận định của ông Leo Mo – Giám đốc Chaoyu Expo: “Sau 03 mùa tổ chức triển lãm thành công tại Việt Nam, chúng tôi kì vọng năm nay sẽ tạo nhiều hoạt động triển lãm và trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng, giúp các nhà mua từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh. Mục tiêu của chúng tôi là là xây dựng IEAE thành triển lãm B2B về điện tử và thiết bị thông minh chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á”.

Triển lãm IEAE 2024 sẽ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và mở rộng thị trường

Theo thống kê của Ban tổ chức, quy mô mỗi kỳ triển lãm tăng đều 45% về số lượng doanh nghiệp tham gia, đồng thời tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh thành phố, năm 2022 là 10,038 lượt và năm 2023 là 12,778 lượt khách, trong đó tỷ lệ các nhà mua hàng quốc tế chiếm 5,8%.

Thu Trang - Phan Tùng Anh