24/07/2024 lúc 04:13 (GMT+7)
Breaking News

Hội khinh khí cầu Đồ Sơn – Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023

Từ ngày 16/9 đến ngày 24/9/2023, tại Công viên Đầm Vuông ( Thành phố Hải Phòng) diễn ra Hội khinh khí cầu Đồ Sơn 2023, hưởng ứng chào mừng Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2023.

Ngày hội khinh khí cầu Đồ Sơn 2023 cũng là một trong những hoạt động du lịch lần đầu được tổ chức tại thành phố Hoa Phượng Đỏ. Đó cũng là một trong những hoạt động mới lạ, đặc sắc và ý nghĩa, tiếp sức cho mục tiêu giáo dục, bảo tồn, phát huy, khẳng định giá trị văn hóa truyền thống của Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, góp phần thu hút khách du lịch đến với Đồ Sơn và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Đây là chương trình thử nghiệm, nhằm mục đích tạo thêm các hoạt động điểm nhấn đặc sắc, độc đáo mới lạ, hấp dẫn thu hút du khách về với biển Đồ Sơn và thành phố Cảng Hải Phòng.

Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hoa Phượng Đỏ 

Chương trình trình diễn khinh khí cầu bao gồm nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn: Bay tự do khinh khí cầu cấp 7 ngắm nhìn thành phố biển Hải Phòng trên cao; bay treo trải nghiệm khinh khí cầu cấp 7 – 9; bay treo khinh khí cầu cấp 1; tham quan bên trong khinh khí cầu khổng lồ; đêm hoa đăng khinh khí cầu lộng lẫy…

Để tạo điểm nhấn đặc biệt cho Ngày hội khinh khí cầu Đồ Sơn, sẽ có 1-2 khinh khí cầu cấp 7 bay tự do từ công viên Đầm Vuông, bay vượt bên trên đỉnh Đồi Rồng và Chùa tháp Tường Long và cửa Văn Úc.

Khinh khí cầu hướng về khu di tích Vương triều Mạc hoặc cầu Khuể trên đất Tiên Lãng hay Vân Hòa, Tây Hưng. Tuyến bay thiết kế dài khoảng 15km-25km; độ cao từ 5m-300m. Khi đi qua sông Văn Úc sẽ bay sà trên mặt sông khoảng 3m - 5m tạo ra sự tương phản hình ảnh khinh khí cầu lộng lẫy trên mặt nước sông.

Đáp ứng nhu cầu muốn bay trải nghiệm của công chúng đến tham dự Ngày hội khinh khí cầu sẽ bay lên xuống lơ lửng cố định ở một chỗ và được bảo đảm an toàn tối đa cho người bay. Độ cao tối đa khi bay treo là 50m (tính từ mặt đất lên tới đáy của giỏ mây) theo chuẩn quốc tế và theo luật định. Theo kế hoạch, trong các ngày hội sẽ có 2-3 khinh khí cầu cấp 7 và 9 bay treo vào mỗi buổi sáng và chiều tại công viên Đầm Vuông phục vụ nhân dân và du khách.

Ban Tổ chức cho biết sẽ cho thổi phồng thân khí cầu lên như một nhà vải khổng lồ để du khách có thể vào bên trong chụp ảnh tham quan. Đáng chú ý, đêm hoa đăng khinh khí cầu là hiệu ứng ánh sáng đặc biệt khi thổi luồng lửa dài vào trong thân khí cầu tạo ánh sáng rực rỡ. Đây sẽ là điểm nhấn của khu du lịch Đồ Sơn trong năm nay.