09/12/2023 lúc 05:38 (GMT+7)
Breaking News

Hội Chữ thập đỏ TP Buôn Ma Thuột - Những nghĩa cử cao đẹp

Chiều ngày 23/7, Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp cùng với Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh cùng với các đơn vị đồng hành,các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, thực hiện Chương trình hỗ trợ phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo, khám bệnh, trao tặng nhà tình thương và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự chương trình có sự tham gia của lãnh đạo sở ý tế tỉnh Đắk Lắk; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk, bà Ayun H’Hương; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Buôn Ma Thuột, bà Phạm Khánh Quyên; Giám đốc Bệnh viện mắt Tây Nguyên, ông Phan Văn Khải; Thượng toạ Thích Huệ Công chùa Thường Quang, Thượng toạ Thích Chơn Tịnh chùa Long Hoa; Thượng toạ Thích Trúc Minh trụ trì chùa Từ Tôn (khánh Hoà), đơn vị tài trợ chính nhóm Ashley Rainbow Foundation ở Hoa Kỳ, bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các nhà hảo tâm, các y bác sĩ tình nguyện và các thành viên Hội Chữ thập đỏ cùng trên 200 bệnh nhân được phẫu thuật mắt. 

Các Đại biểu tham gia chương trình "Khám bệnh, mổ mắt miễn phí, trao nhà tình thương và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn".

Với mục đích hưởng ứng Tháng Nhân đạo với chủ đề “Gắn kết cộng đồng, lan toả hành động nhân ái”, đồng thời với mục tiêu phát hiện sớm và điều trị phẫu thuật đúng giai đoạn bệnh đục thuỷ tinh thể nhằm giảm tỷ lệ người bị khiếm thị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân nghèo, khó khăn tại thành phố Buôn Ma Thuột và trên toàn tỉnh Đắk Lắk.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám, mổ mắt miễn phí bệnh đục thuỷ tinh thể trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra tăng cường hoạt động trợ giúp nhân đạo đến người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong thời gian hơn 2 năm qua. Đồng thời thể hiện, nâng cao vai trò Hội Chữ thập đỏ trong công tác cứu trợ nhân đạo trong dịch bệnh Covid-19, qua đó lan toả tinh thần chia sẻ “lá lành đùm lá rách”, cũng như chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh mang lại cho người dân một cách kịp thời. Cũng như vận động mọi nguồn lực, mạnh thường quân tham gia đóng góp chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tháo gạc, trao tặng quà cho các bệnh nhân đã mổ mắt.

Ánh mắt là cửa sổ của tâm hồn mọi cảm xúc đều thể hiện chân thật thông qua đôi mắt. Theo thống kê của ngành y tế, tại nước Việt Nam chúng ta người dân bị mắc bệnh về mắt rất nhiều, nguyên nhân là do môi trường, khí hậu bị ô nhiễm, nguồn nước có nhiều tạp chất,... dẫn đến các bệnh về mắt. Nếu không kịp thời chữa trị thì sẽ dẫn tới mù lòa.

Anh Trịnh Đình Tấn, đại diện nhóm Ashley Rainbow Foundation ở Hoa Kỳ, là đơn vị tài trợ chính cho chương trình khám, chữa bệnh và mổ mắt miễn phí tại thành phố Buôn Ma Thuột, phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình đại diện nhóm Ashley Rainbow Foundation ở Hoa Kỳ, anh Trịnh Đình Tấn chia sẻ: Cảm thông được những khó khăn mà người dân phải trải qua, anh Trịnh Đình Tấn đã cùng bạn bè chung tay góp quỹ cũng như trực tiếp về Việt Nam phối hợp với trụ trì chùa Thường Quang tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho người dân thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng cũng như người dân tỉnh Đắk Lắk nói chung. Với mong muốn giúp những hoàn cảnh khó khăn có thể được thăm khám và chữa trị bệnh đục thuỷ tinh thể. Cũng tại chương trình đại diện những nhà hảo tâm, anh Trịnh Đình Tấn cũng đã trao thêm phần quà bằng tiền mặt cho những bệnh nhân khó khăn được giúp đỡ mổ mắt. Bên cạnh đó còn có các đoàn tới từ Nha Trang như: Đoàn thiện nguyện Tâm Đức thành phố Nha Trang, Công ty Family Nha Trang Bakery, Thượng toạ Thích Trúc Minh trụ trì chùa Từ Tôn ở Vĩnh Thọ - Nha Trang cũng tặng các bệnh nhân những lốc nước yến đặc sản của Nha Trang – Khánh Hoà với mong muốn giúp cho bệnh nhân mau chóng phục hồi sức khoẻ và nhanh trở lại với cuộc sống bình thường với đôi mắt sáng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột, bà Phạm Khánh Quyên phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Buôn Ma Thuột, bà Phạm Khánh Quyên thay mặt toàn thể những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm khám chữa bệnh đục thuỷ tinh thể lần này chân thành cảm ơn sâu sắc tới những nhà hảo tâm, đoàn từ thiện, nhóm Ashley Rainbow Foundation, các y bác sĩ, các trụ trì chùa Thường Quang, chùa Long Hoa, chùa Từ Tôn, chùa Long Thọ..., cùng toàn thể anh chị em tình nguyện viên đã giúp đỡ cho chương trình thành công tốt đẹp.

Bà Phạm Khánh Quyên, Chủ tịch Hội CTD TP BMT, trao tặng giấy khen cho anh Anh Trịnh Đình Tấn, đại diện nhóm Ashley Rainbow Foundation ở Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó thành thật xin được bỏ qua những thiếu sót, cũng như còn nhiều vấn đề phát sinh trong công tác đón tiếp các đoàn nhà hảo tâm tới địa phương làm thiện nguyện. Qua đây cũng mong muốn từ chuyến đi thực tế này, các đoàn thiện nguyện, nhà hảo tâm quan tâm hơn nữa tới những người dân khó khăn của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và thành phố Buôn Ma Thuột nói chung, và mong trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình như này đến với địa phương. Bà Phạm Khánh Quyên nói.

Hội Chữ thập đỏ Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh đã về huyện Cưmgar làm lễ trao tặng nhà tình thương cho người dân đồng bào khó khăn.

Ngay trong chiều Hội Chữ thập đỏ Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh đã về huyện Cưmgar làm lễ trao tặng nhà tình thương cho người dân đồng bào khó khăn tại huyện, kèm theo những vật dụng thiết yếu.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức chương trình “Tri ân tấm lòng vàng” tại khu Du lịch sinh thái KoTam, phường Tân Hòa, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột.

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ "Tri ân tấm lòng vàng"

Với mục đích gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những đơn vị là: Bệnh viện Mắt Trưng Vương thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Mắt Tây Nguyên; Thành Đoàn Buôn Ma Thuột; Trung Audio BMT; Công ty truyền thông Media 47; Tập đoàn Long Vân Limuousine; Hội Chữ thập đỏ Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh; Đại đức Thích Chơn Hạnh trụ trì Chùa Long Thọ, xã Ea Nuol, huyện Buôn Đôn; Thượng toạ Thích Trúc Minh trụ trì chùa Từ Tôn, Vĩnh Thọ - Nha Trang; Công ty Family Nha Trang Bakery; Đoàn thiện nguyện Tâm Đức thành phố Nha Trang; Sữa tươi Nutifood và nước suối phường Tân Lợi; Bếp cơm xã hội phường Thành Nhất; Bếp cháo chùa Lâm Tỷ Ny; Bếp súp Chùa Phước Điền đã cùng đồng hành và là đơn vị tài trợ cho chương trình "Khám sàng lọc, phẫu thuật đục thuỷ tinh thể miễn phí cho người dân tại thành phố Buôn Ma Thuột" cùng với các chương trình thiện nguyện khác thành công ngoài mong đợi.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột, bà Phạm Khánh Quyên trao tặng giấy khen cho đại diện đơn vị tài trợ và đơn vị đồng hành nhằm "Tri ân tấm lòng vàng".

Đình Tiến - Mai Trinh