29/09/2023 lúc 10:04 (GMT+7)
Breaking News

EVN đánh giá cao công tác chuẩn bị PCTT&TKCN của PC Nam Định

Thực hiện kế hoạch làm việc của Ban Chỉ đạo về phòng, chống thiên tai của EVN, ngày 12/9/2023, đoàn công tác do ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm Trưởng đoàn đã kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định).

Công ty Điện Nam Định báo cáo về công tác PCTT&TKCN năm 2023 với đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Làm việc với đoàn công tác về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc có ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV Tổng công ty, lãnh đạo các Ban An Toàn, Ban Kỹ thuật của Tổng công ty. Về phía Công ty Điện lực Nam Định có các ông trong Ban giám đốc, Chủ tịch công đoàn và Trưởng các phòng ban của Công ty. Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe báo cáo về kết quả triển khai công tác PCTT&TKCN của Công ty Điện lực Nam Định trong thời gian qua.  

Ông Đỗ Văn Thiện - Phó Giám đốc Công ty đã báo cáo đoàn công tác về tình hình công tác PCTT&TKCN của tỉnh Nam Định nói chung và PC Nam Định nói riêng. Với đặc thù Nam Định là tỉnh ven biển, nên hàng năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai như bão, nước biển dâng, ngập úng...; trung bình hàng năm chịu ảnh hưởng từ 5 - 7 cơn bão và áp thấp nhiệt đới.

Trong năm 2022, tỉnh Nam Định chịu sự ảnh hưởng của 03 cơn bão số 1, số 2 và số 3 xảy ra trong các tháng 7, tháng 8/2022, mưa lớn do hoàn lưu bão, làm ngập úng cục bộ một số địa điểm trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm 2023 đến nay, trên Biển Đông có 03 cơn bão nhưng không ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh Nam Định.  

Ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV EVN cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế tại TBA 110kV Mỹ Xá

Công tác PCTT&TKCN luôn được ãnh đạo PC Nam Định quan tâm, đặt lên hàng đầu. Về công tác chỉ huy, điều hành, năm 2023, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị vận hành lưới điện linh hoạt, đảm bảo ưu tiên cấp điện các đường dây và TBA 110kV, các đường dây trung áp, hạ áp có phụ tải ưu tiên theo thứ tự ưu tiên đã được UBND tỉnh phê duyệt; đảm bảo cung ứng điện tốt cho các trạm bơm đầu mối phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Công ty cũng đã xây dựng phương án phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Trong đó, xây dựng chi tiết các tình huống sự cố điển hình với đặc thù thực tiễn của địa bàn tỉnh Nam Định, phòng chống 3 ngập “Ngập trạm – Ngập lúa – Ngập đô thị”, đảm bảo phương án cung cấp điện ổn định, khắc phục kịp thời các sự cố khi có thiên tai, bão lũ xảy ra. 

Về công tác tổ chức khắc phục thiệt hại do bão, Công ty đã hoàn thành đúng kế hoạch, hạn chế tối đa được sự cố lưới điện, thiệt hại. Khắc phục sự cố kịp thời, không để xảy ra mất trên diện rộng và kéo dài; đảm bảo an toàn, không để xảy ra mất an toàn điện, an toàn giao thông. Trước và sau mùa mưa bão, PC Nam Định tổ chức kiểm tra khắc phục các tồn tại, các điểm xung yếu trên hệ thống lưới điện, các trụ sở, kho tàng,… Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; in ấn, dán các biển cảnh báo an toàn, phát tờ rơi tuyên truyền. Phối hợp với các cơ quan báo chí của tỉnh, huyện và 226 UBND xã, phường, thị trấn tuyên truyền an toàn điện trong mùa mưa bão và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, ngăn chặn nạn thả diều, câu cá; phổ biến, nâng cao kiến thức phòng, chống thiên tai cho người lao động và nhân dân. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện cho trạm bơm Cốc Thành, hyện Vụ Bản

Thay mặt đoàn công tác, ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV EVN ghi nhận và đánh giá cao công tác PCTT&TKCN của PC Nam Định trong thời gian vừa qua. Để công tác này đạt hiệu quả cao hơn, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra, đoàn đề nghị PC Nam Định tiếp tục bám sát những chỉ đạo của EVN cũng như EVNNPC; căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn để chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt nguồn lực về con người và trang thiết bị, sẵn sàng ứng phó, khắc phục kịp thời, khẩn trương các tình huống thiên tai xảy ra. 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVN, ông Đỗ Văn Thiện - Phó Giám đốc Công ty cam kết PC Nam Định sẽ cụ thể hoá kế hoạch, phương án PCTT&TKCN phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn. 

Công ty Điện lực Nam Định

...