24/07/2024 lúc 03:48 (GMT+7)
Breaking News

"Dù có 10 Trấn Thành cũng không thay thế được Quyền Linh"

"Nếu là người đàn anh, tôi cũng muốn giống như anh Quyền Linh đó là cho đứa đàn em cảm nhận được rằng, trong cái nghề này không phải lúc nào cũng chỉ có ganh ghét, đấu đá", MC Trấn Thành nói.

"Nếu là người đàn anh, tôi cũng muốn giống như anh Quyền Linh đó là cho đứa đàn em cảm nhận được rằng, trong cái nghề này không phải lúc nào cũng chỉ có ganh ghét, đấu đá", MC Trấn Thành nói.

Quyền Linh: "Trấn Thành ngồi gục trước cửa nhà tôi, mặt đen đen, hơi quê mùa"

Trong tập bán kết 4 chương trình Siêu tài năng nhí tuần này, MC Quyền Linh xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời, bên cạnh hai giám khảo là MC Trấn Thành - Hari Won.

Khi nhìn thấy đồng nghiệp đàn anh, Trấn Thành nhớ lại kỷ niệm cách đây 16 năm: "Không ngờ thời gian trôi qua nhanh quá, tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên, tôi đi thi chương trình Én Vàng, anh Quyền Linh làm giám khảo chấm mình. Lúc đó, tôi còn chưa làm nghề MC, mới chỉ là một thí sinh hết sức bình thường".

Quyền Linh chia sẻ về lần gặp Trấn Thành cách đây khoảng 20 năm, khi anh còn là thí sinh cuộc thi đầy khát vọng và ham học hỏi (Ảnh chụp màn hình).

MC Quyền Linh cũng ngỡ ngàng: "Đúng rồi, tôi vẫn nhớ ngày đó mình làm giám khảo còn Trấn Thành là thí sinh. Thời gian trôi qua nhanh thật, đã hơn 10 năm rồi đấy".

Trấn Thành vội nhắc lại: "Không phải 10 năm mà 15, 16 năm rồi anh Quyền Linh ạ. Tôi vẫn nhớ năm đó là năm 2006. Lúc đó, tôi còn rất trẻ, đã vào nghề nhưng chỉ đi diễn tấu hài nhỏ thôi, chưa hề có tiếng tăm trong nghề diễn hài, chứ đừng nói là MC".

MC Quyền Linh chia sẻ thêm: "Cách đây gần 20 năm rồi, Trấn Thành còn đang đi thi chương trình MC. Tôi vẫn nhớ hôm đó, Trấn Thành ngồi gục trước cửa nhà tôi chờ tôi về để hỏi kinh nghiệm làm MC. Lúc đó, nhà tôi bên quận 7.

Trấn Thành khi ấy còn là một cậu bé, mặt đen đen, ngơ ngác và hơi quê mùa. Tôi về đến nhà thấy Trấn Thành ngồi gục trước cửa mà thấy tội lắm, thương vô cùng.

Tôi nhìn thấy khát vọng làm nghề ở Trấn Thành lớn lắm. Vừa nhìn thấy tôi về, Trấn Thành chạy tới kêu tôi chỉ cho cái này, cái kia. Tôi thương lắm. Tôi nghĩ, lúc đó Trấn Thành rất là giỏi rồi,  nhưng giống viên đá thô chưa được mài thôi. Từ những khát vọng đó, sự học hỏi từ các đàn anh đó mà Trấn Thành được tích lũy rất nhiều.

Thực ra thì, bây giờ chúng tôi ngồi đây là những đồng nghiệp. Thậm chí, Trấn Thành nói hơn Quyền Linh nhiều chứ".

Trấn Thành (thứ hai từ trái sang) thời đi thi chương trình Én Vàng.

"Có 10 Trấn Thành cũng không thể thay thế được Quyền Linh"

Trấn Thành ngồi cạnh nghe vậy vội lên tiếng: "Anh Quyền Linh đừng nói vậy, em không dám. Mỗi một nghệ sĩ khi làm nghề đều có thời hoàng kim của mình.

Trấn Thành rồi cũng già đi và nhường chỗ lại cho một người khác hot hơn mình trong độ tuổi đương thời của họ. Tôi rồi cũng phải trải qua giai đoạn đó thôi.

Nhưng tôi tin chắc rằng, mỗi người đều có một giá trị của riêng mình, không thể nào so sánh giữa các nghệ sĩ với nhau được. Dù có 10 Trấn Thành đi chăng nữa cũng không thể thay thế được anh Quyền Linh.

Tôi rất quý người anh này không chỉ bởi những giá trị anh mang đến cho ngành nghề này mà cả cho cuộc sống, cho xã hội và những người đàn em.

Nếu mai mốt là một người đàn anh, tôi cũng muốn giống như anh Quyền Linh đó là cho đứa đàn em cảm nhận được rằng, trong cái nghề này không phải lúc nào cũng chỉ có ganh ghét, đấu đá. Mình sẽ là người đàn anh, hân hoan xem đàn em như đồng nghiệp, cư xử với nó một cách công bằng và khách quan nhất".

Trấn Thành: "Tôi rất quý người anh này không chỉ bởi những giá trị anh mang đến cho ngành nghề này mà cả cho cuộc sống, cho xã hội và những người đàn em" (Ảnh chụp màn hình).

Quyền Linh đồng quan điểm: "Trấn Thành nói rất đúng, trong giới nghệ sĩ có rất nhiều người đàn anh luôn trân trọng sự phát triển của đàn em.

Thậm chí, tôi ngồi đây rất tự hào khi có một đàn em như Trấn Thành. Trấn Thành lại rất tự hào khi thấy Gil Lê đứng trên sân khấu làm MC. Sau này, Gil cũng sẽ tự hào khi thấy nhiều đàn em phát triển lên.

Có đàn em hơn mình thì chúng tôi càng tự hào hơn nữa. Tự nhiên có một thằng bạn, thằng em giỏi quá, nổi tiếng quá. Mình tự hào, có gì đâu mà phải từ chối điều đó".

Cũng trong chương trình, Trấn Thành tiết lộ Quyền Linh còn là người ga lăng, quan tâm tới các nghệ sĩ, luôn kính trên nhường dưới. Trấn Thành cho biết, trong quá khứ đàn anh luôn là người chăm sóc các diễn viên nữ của sân khấu kịch: NSND Ngọc Giàu, Hồng Nga, Lê Giang...

Quyền Linh cũng gật gù xác nhận, anh cũng đùa rằng vì bận ga lăng với mọi người nên anh lơ là sự nghiệp diễn xuất của mình. "Chính vì thế nên tôi mới lơ là trong sự nghiệp diễn xuất. Theo thời gian, từ sân khấu kịch tôi phải chuyển sang làm MC đấy, chứ còn ở sân khấu kịch thì tất bật quá", nam MC hài hước nói.