16/07/2024 lúc 04:35 (GMT+7)
Breaking News

Diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin truyền thông Việt Nam - Hàn Quốc

Tại Hà Nội, diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin - truyền thông (ICT) Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023 vừa diễn ra ngày 6 và 7-11 do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội và Bộ Khoa học, Công nghệ, Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc tổ chức.

Diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin - truyền thông (ICT) Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023 là cơ hội trao đổi, chia sẻ nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số, cũng như chính sách về công nghệ số, phát triển công nghệ, đào tạo nhân lực. Qua đó, xác định mục tiêu vừa phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Ảnh minh họa - Internet

Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ số, là đối tác quan trọng của Việt Nam. Thời gian qua, hai bên đã có những hoạt động hợp tác cụ thể và thiết thực như đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ quan Việt Nam, tham vấn xây dựng Luật Giao dịch điện tử, Luật Công nghiệp công nghệ số, triển khai dự án ITCP Việt Nam - Hàn Quốc...

Theo đó, đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia số, trong đó, nhân lực số là một yếu tố được quan tâm hàng đầu. Việt Nam ưu tiên, tập trung phát triển các nền tảng số do doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và làm chủ sở hữu.

Trong khuôn khổ sự kiện, triển lãm của các doanh nghiệp ICT giới thiệu các giải pháp trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo giúp hỗ trợ chẩn đoán bệnh; giải pháp lưu trữ và truyền ảnh y khoa; các dịch vụ và nền tảng thành phố thông minh và bảo mật…