08/12/2023 lúc 02:06 (GMT+7)
Breaking News

Đến với Lễ hội Sông nước lần thứ nhất tại TP Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày, từ ngày 4 - 6 tháng 8 năm 2023, Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ nhất sẽ được diễn ra nhằm phục vụ người dân và khách du lịch trong và ngoài nước.
Lễ hội Sông nước TP.HCM sẽ là sự kiện lớn nhất của ngành du lịch thành phố trong năm nay, gắn với điểm nhấn sông nước mà chỉ riêng TP.HCM mới có – (Ảnh: Internet)

Dự kiến, Lễ hội Sông nước TP.HCM sẽ diễn ra tại các địa điểm: Cảng Sài Gòn - Cảng Hành khách tàu biển, Công viên bến Bạch Đằng, Công viên Lam Sơn, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Bến Bình Đông, khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên và các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện của TP.HCM. Với điểm nhấn của sự kiện là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dòng sông kể chuyện” vào tối 6/8 tại Cảng Sài Gòn - Cảng Hành khách tàu biển.

Chương trình có sự tham gia của gần 700 diễn viên và nghệ nhân dân gian cùng ekip các đạo diễn, chuyên gia, cố vấn, nghệ sỹ hàng đầu trong ngành nghệ thuật. Theo đó, những diễn viên, nghệ nhân góp mặt sẽ tái hiện về tự nhiên, con người qua các thời kỳ Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn - TP.HCM trong 5 chương Khẩn hoang - Xây thành - Trên bến dưới thuyền - Thương cảng phồn vinh - Rực rỡ Thành phố bên sông.  

Điều ấn tượng hơn hết, những “lời kể” này sẽ được kết hợp hoàn hảo các loại hình nghệ thuật từ dân gian đến đương đại, âm nhạc, vũ kịch, ánh sáng, điện ảnh kết hợp cùng các công nghệ trình diễn hiện đại. Đặc biệt là tất cả đều thật: tại một dòng sông thật, một thương cảng thật, những con thuyền thật, con người thật, bối cảnh thật và những câu chuyện thật cùng cảm xúc chân thật. Tất cả những giá trị thật nhất ấy được nâng tầm thành nghệ thuật.

Cùng các chuỗi hoạt động ấn tượng tại Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, cầu Điện Biên Phủ đến cầu Thị Nghè (quận 1) và tại Khu vực dọc bờ kè tuyến đường Bến Bình Đông, Phường 13 (Quận 8) là không gian “Trên bến dưới thuyền”. Tại Bến Bạch Đằng sẽ trình diễn chiếu sáng nghệ thuật khu dù lượn trên cao; Biểu diễn ván phản lực; Biểu diễn Fly Board; Phối cảnh thuyền buồm Sailing trên sông. Cùng các hoạt động thể thao dưới nước: Giải đua thuyền truyền thống; Các hoạt động thể thao dưới nước như: Trình diễn dù lượn, bay bằng ván phản lực nước - Flyboard, trình diễn chiếu sáng khu dù lượn trên cao và đua ghe truyền thống từ các vận động viên chuyên nghiệp; biểu diễn cano nước và các hoạt động tương tác chèo SUP…

Ngoài ra, còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn khác phục vụ miễn phí cho người dân như: Chương trình Nghệ thuật cải lương tại Sân khấu phía trước Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang; Chương trình quảng bá nghệ thuật truyền thống của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen tại phía trước Bưu điện Thành phố; tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ; Chương trình quảng bá nghệ thuật truyền thống …

Sản phẩm du lịch đường thủy và tour kích cầu du lịch có gói kích cầu quy mô lớn nhất với sự hợp tác, phối hợp của 4 đơn vị chủ lực để phục vụ và đón khách du lịch quốc tế và nội địa cũng được TP.HCM công bố trong dịp này. Cụ thể là Sở Du lịch công bố 150 chương trình tour, gói, sản phẩm khuyến mãi, của hơn 100 doanh nghiệp với nhiều quà tặng và các dịch vụ đi kèm ưu đãi cho khách du lịch trong dịp này; Sở Công Thương đã công bố hàng trăm sản phẩm kích cầu mua sắm với giá ưu đãi nhất từ trước đến nay tại các Trung tâm thương mại; Sở Văn hóa Thể thao công bố gần 50 chương trình nghệ thuật giảm giá vé và tặng các dịch vụ đi kèm; Các Hãng Hàng không lớn đã tung các gói siêu khuyến mãi đến TP.HCM với giá giảm cực sốc trong dịp hè./.

Hoàng Châu