29/02/2024 lúc 15:22 (GMT+7)
Breaking News

Đắk Lắk: Sôi nổi hội thi “Gói bánh chưng xuân” Giáp Thìn 2024 tại Lữ đoàn đặc công bộ 198

Sáng ngày 08/02 (ngày 29 tháng chạp), tại Lữ đoàn đặc công bộ 198 đã long trọng tổ chức khai mạc hội thi “Gói bánh chưng xuân” giáp Thìn năm 2024 với khí thế sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức thi đua lập nhiều thành tích mừng Đảng, mừng xuân, mừng Đất nước đổi mới và hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Lữ đoàn đặc công bộ 198 (19/8/1974 – 19/9/2024).

Tham dự buổi lễ có: Đại tá Phạm Ngọc Hưng, Lữ đoàn trưởng; Thượng tá Vũ Văn Yên, Phó Lữ đoàn trưởng; các đồng chí trong thường vụ Đảng uỷ Lữ đoàn, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi, đại diện các cơ quan, đơn vị kết nghĩa cùng hơn 157 đồng chí cán bộ, chiến sĩ tham dự hội thi cùng có mặt tham dự buổi lễ.

Đại tá Phạm Ngọc Hưng, Lữ đoàn trưởng, Thượng tá Vũ Văn Yên, Phó Lữ đoàn trưởng cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng uỷ Lữ đoàn và đại diện các cơ quan, đơn vị kết nghĩa tham dự buổi lễ.

Hoà chung với khí thế thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức thi đua lập nhiều thành tích mừng Đảng, mừng xuân, mừng Đất nước đổi mới và hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Lữ đoàn đặc công bộ 198 (19/8/1974 – 19/9/2024). Hội thi “Gói bánh chưng xuân” Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức rất ý nghĩa, để cán bộ và chiến sĩ tại Lữ đoàn đặc công bộ 198 ở lại ăn tết trong đơn vị vui tươi, lành mạnh. Đây cũng là sân chơi bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ tham gia cuộc thi thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và tinh thần đoàn kết trong việc gói và nấu bánh chưng, cũng như để cảm nhận hương vị, không khí của ngày Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần. Bên cạnh đó hội thi còn là cơ hội cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn có dịp tiếp xúc giao lưu với những cơ quan, đơn vị kết nghĩa, tạo không khí gần gũi, ấm cúng, đậm đà nghĩa tình quân dân.

Thượng tá Vũ Văn Yên, Phó Lữ đoàn trưởng phát biểu khai mạc hội thi.

Phát biểu khai mạc, Thượng tá Vũ Văn Yên, Phó Lữ đoàn trưởng cho biết, chiếc bánh chưng là lễ vật tâm linh mà con cháu hướng về tổ tiên, cội nguồn hồn thiêng sông núi. Truyền thống gói bánh chưng được lưu truyền từ xưa đến nay và mãi mãi về sau, bánh chưng đã trở thành một nét văn hoá tâm linh và độc đáo nhất tạo nên hương vị ẩm thực của ngày xuân trong Tết truyền thống của người Việt. Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, văn hoá ẩm thực trong những ngày tết cổ truyền càng được nâng cao và việc gói bánh chưng ngày càng có ý nghĩa to lớn. Với nét đẹp truyền thống văn hoá và nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thì năm 2024 Lữ đoàn đặc công bộ 198 tổ chức hội thị gói bánh chưng nhằm giữ gìn, phát triển nét văn hoá đặc sắc của dân tộc góp phần tạo nên không khí vui tươi lành mạnh, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị phấn khởi yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trực trong dịp tết nguyên đán. Đồng thời giúp các quân nhân thêm gắn bó, yêu mến đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, hội thi gói bánh chưng giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ, đoàn kết gắn bó giữa Lữ đoàn đặc công bộ 198 với các cơ quan, đơn vị kết nghĩa. Nhân dịp này, thay mặt Đảng uỷ, chỉ huy Lữ đoàn, Thượng tá Vũ Văn Yên kính chúc Đảng uỷ, chỉ huy Lữ đoàn đặc công bộ 198 cùng toàn thể các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc và chúc hội thi thành công tốt đẹp.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đặc công bộ 198 cùng đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa tham dự hội thi  “Gói bánh chưng xuân” Giáp Thìn năm 2024.

Hội thi “Gói bánh chưng xuân” Giáp Thìn năm 2024 tại Lữ đoàn đặc công bộ 198 có 9 đội thi gồm: Đội 1; Đội 2/Liên đội 20; Đội 4/Liên đội 35; Liên đội 37; Tiểu đoàn 33; Đội 10; Đội 14; Phòng Tham mưu. Trong đó, giải thưởng hội thi bao gồm: 01 giải nhất; 01 giải nhì; 02 giải ba; 05 giải khuyến khích. Tại hội thi tất cả 9 đội tham dự đều xuất sắc hoàn thành phần thi gói bánh chưng của mình trước thời gian quy định cùng với sản phẩm là những chiếc bánh chưng đẹp mắt.

Ngoài ra các đội tham dự hội thi được chuẩn bị trước về gạo nếp, thịt lợn, nhân đỗ xanh, giây buộc và rửa sạch lá nhưng không được cắt gấp trước. Khi dự thi mỗi đội tham dự với 3 thành viên (02 của đơn vị, 01 của đơn vị kết nghĩa) thực hành gói 20 bánh chưng trong thời gian 60 phút với kích thước bánh chưng đạt 12x12x5 (cm) với thang điểm 10 (Trong đó: công tác chuẩn bị 2 điểm: thực hành 4 điểm, chất lượng 4 điểm).

Một vài hình ảnh tại hội thi:

 Hội thi là dịp để Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đặc công 198 tiếp xúc giao lưu với những cơ quan, đơn vị kết nghĩa, tạo không khí gần gũi, ấm cúng, đậm đà nghĩa tình quân dân.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn cổ vũ động viên đồng đội tham dự hội thi.

Thượng tá Vũ Văn Yên, Phó Lữ đoàn trưởng cùng các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi đi kiểm tra, chấm điểm các đội tham dự.

Các đội thi hoàn thành sớm phần thi và đợi ban giám khảo chấm điểm.

 

Đình Tiến