24/09/2023 lúc 00:18 (GMT+7)
Breaking News

Đắk Lắk: Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

Ngày 23/11, tại Di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk (23/11/1940 – 23/11/2022).

Dự Lễ Dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thị Chiến Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Giang Gry Niê Knơng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột cùng dự.

Đ/c Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy thắp hương tại Nhà đày Buôn Ma Thuột - Ảnh: CTTĐT.

Tại buổi lễ, các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương viếng bày tỏ lòng thành kính, tri ân các chiến sỹ cộng sản, các cựu tù chính trị tại Nhà đày Buôn Ma Thuột, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc Đắk Lắk đã không quản ngại gian khổ, hy sinh để xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk.

Nhà đày Buôn Ma Thuột được thực dân Pháp thiết lập và xây dựng trong giai đoạn 1930 - 1931, để đày biệt xứ và giam giữ những cán bộ, đảng viên bị bắt, bị xử án nặng ở các tỉnh Trung Kỳ. Trong số họ phần nhiều là những người đi đầu ở các cuộc đấu tranh phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đây là một trong những Nhà đày nổi tiếng mà thực dân Pháp đã sử dụng các hình thức giam giữ, tra tấn tàn ác nhất Đông Dương đối với các chiến sĩ cộng sản qua nhiều thế hệ.

Đoàn đại biểu UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh, thành dâng hoa, hương thành kính - Ảnh: CTTĐT.

Nhưng với tinh thần chiến đấu bất khuất, kiên cường của các chiến sĩ cách mạng tại Nhà đày Buôn Ma Thuột đã biến nơi đây trở thành môi trường để rèn luyện ý chí, bản lĩnh cách mạng.

Từ sự ra đời của chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên tại Nhà đày Buôn Ma Thuột vào năm 1940. Trải qua 82 năm, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk đã không ngừng lớn mạnh, tổ chức lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng.

Các đại biểu mặc niệm, tri ân các chiến sỹ cộng sản, các cựu tù chính trị tại Nhà đày Buôn Ma Thuột - Ảnh: CTTĐT.

Phát huy truyền thống 82 năm lịch sử vẻ vang, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc Đắk Lắk tiếp tục đoàn kết, đồng lòng xây dựng và phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, bản sắc, từng bước xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên.

Võ Hà